Hợp tác

Lễ khánh thành Tháp bút Cơ Điện

Ngày 04/7/2016 Công trình “Tháp Bút Cơ Điện” được khánh thành, công trình Tháp bút Cơ điện là một công trình quan trọng, mang ý nghĩa cực kỳ sâu sắc, nó là món quà, là kỉ niệm sâu sắc của các thế hệ đi trước với Nhà trường.

Tới dự lễ khánh thành có PGS.TS Phan Quang Thế - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô, cán bộ viên chức và các em sinh viên.

Ông Lê Kim Thắng Hội trưởng Hội Cơ Điện Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Hùng Trưởng ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện.

Ông Trần Thanh Tuân – Hội trưởng Hội Cơ Điện Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng các Ông (Bà) đại diện cho các Hội Cơ – Điện Bắc – Trung – Nam, cùng các cựu giáo chức, cựu sinh viên.

Công trình đã được lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, cựu sinh viên trên cả nước đặc biệt lưu tâm. Nhiều phương án xây dựng đã được thảo luận, cân nhắc, xem xét.

Để quyết định phương án xây dựng trình Hiệu trưởng nhà trường phê duyệt, đơn vị tư vấn của Nhà trường đã xây dựng những mô hình có tỉ lệ thích hợp để tham khảo và phương án thiết kế cuối cùng đã được chọn báo cáo lên lãnh đạo Nhà trường phê duyệt. Báo cáo kinh tế, kỹ thuật xây dựng công trình “Tháp bút cơ điện – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp” do công ty TNHH GreenArchi Việt Nam lập.

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Nhà trường họp ngày 27/4/2016 đã thống nhất xây dựng công trình tháp bút cơ điện, Hiệu trưởng nhà trường đã ký QĐ số: 196/QĐ-ĐHKTCN ngày 28/4/2016 về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình: “Tháp bút cơ điện – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp”.

- Quy mô xây dựng và các thông số kỹ thuật:

+ Móng, chân đế tháp bút: Bằng bê tông cốt thép mác M250.

+ Thân tháp bút gồm 12 ống ф168mm có độ dài 6,88m đến 12,38m được hàn ôm quanh ống ф490mm dài 15,5m vật liệu cả hai loại ống là thép không gỉ SUS340 dày 3mm, bóng mờ.

- Tổng mức đầu tư                                        410.111.246đ

+ Chi phí xây dựng                                      374.477.246đ

+ Chí phí QLDA                                                               0đ

+ Chi phí tư vấn                                               24.400.000đ

+ Chi phí khác                                                11.234.000đ

+ Chi phí dự phòng                                                          0đ

- Nguồn vốn đầu tư: Từ nguồn đóng góp của các cựu sinh viên Nhà trường.

- Hình thức quản lý dự án: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án.

- Thời gian thực hiện dự án: Quý II năm 2016

 Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng ngày 02/5/2016 Nhà trường cùng Hội cựu sinh viên đã chính thức phát lệnh khởi công công trình. Buổi lễ khởi công đã diễn ra hết sức long trọng, tiết kiệm nhưng đầy đủ ý nghĩa. Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Blog dày đặc thông tin, các cưu sinh viên tuy không về tham dự cũng cảm thấy nức nòng phấn khởi.

Một công trình quan trọng đã chính thức được khởi công, cùng vào cuộc với nhà trường, với các cựu sinh viên Cơ Điện là các nhà thầu đã được nhà trường cùng hội cựu Cơ Điện lựa chọn kỹ càng đó là công ty Lilama 10, Cty TNHH xây dựng và đầu tư Hưng Phát Thái Nguyên.

 Công trình đã trở thành điểm sáng về sự thống nhất chỉ đạo, đoàn kết, nhất trí, phát huy tinh thần Cơ điện, đâu đâu cũng dấy lên không khí tháp bút cùng với những đóng góp của đội ngũ cựu sinh viên.

Trong quá trình xây dựng, mặc dù gặp không ít khó khăn, vướng mắc, nhưng bằng sự đoàn kết, phát huy sáng kiến, khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật của các cán bộ đại diện cho Nhà trường, các cựu sinh viên, các đơn vị trên công trường đã vượt qua tất cả để hoàn thành công trình.

+ Theo dự toán ban đầu được phê duyệt              410.111.246đ

+ Chi phí thực tế                                                       362.396.000đ

Công trình đã tiết kiệm được gần 49.000.000đ  so với dự kiến đầu tư ban đầu. Công trình tháp bút cơ điện đã về đích theo đúng thiết kế được phê duyệt.

Công trình tháp bút cơ điện đã khẳng định sự thành công của ý chí quyết tâm, sự đoàn kết và trí tuệ của Nhà trường và cựu sinh viên cơ điện trên cả nước.

 Thành công của công trình tháp bút cơ điện đã đánh dấu sự gắn kết của Nhà trường với cựu sinh viên trên cả nước, sự gắn kết còn được phát huy ở các lĩnh vực khác phục vụ trực tiếp cho công tác giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH

1.jpg

 PGS.TS. Phan Quang Thế - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

2.jpg

3.jpg

4.jpg

5.jpg

6.jpg

7.jpg

8.jpg

9.jpg

10.jpg

11.jpg

12.jpg

13.jpg

14.jpg

15.jpg

16.jpg

17.jpg