Sự kiện

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo quốc gia về 'Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn' năm 2023 - FEE 2023

 

Media TNUT

Ngày 28/10 , Tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra Hội thảo quốc gia về 'Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn' năm 2023.

 

image001.jpg

Quý đại biểu chụp lưu niệm tại chương trình Hội thảo khoa học FEE 2023

            Về phía đại biểu có: TS. Mai Anh Khoa, Phó Ban Khoa học, Đại học Thái Nguyên;  GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TS. Trần Xuân Nam, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự; TS. Vũ Dương, Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Công nghệ, Đại học Duy Tân; Dr. Nicolas Doucet, Professor, Centre Armand-Frappier Santé Biotechnologie; Institut national de la recherche scientifique (INRS); Montréal (Laval), Québec, Canada; TS. Phan Văn Chương, Phó giám đốc Viện KH&CN QS - Phó trưởng ban tổ chức Hội Thảo.

Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Ngô Như Khoa, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng - Trưởng Ban tổ chức Hội Thảo; PGS. TS. Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng - Phó Trưởng Ban tổ chức Hội Thảo cùng với sự có mặt của hơn 600 đại biểu tham gia hội thảo năm nay.

 

image002.jpg

Quý đại biểu tham gia tại Chương trình Hội thảo FEE 2023

Hội thảo quốc gia về 'Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn' năm 2023 nằm trong chương trình hợp tác về khoa học công nghệ giữa Viện KH&CN Quân sự và trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên. Đây là kỳ Hội thảo thứ 7 liên tiếp được tổ chức và đã nhận được sự quan tâm từ các nhà khoa học của 30 đơn vị, với 15 tiểu ban, 104 báo cáo và hơn 600 nhà khoa học, giảng viên, người học tham dự.

image003.jpg

TS. Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng Nhà Trường - Trưởng Ban tổ chức Hội Thảo phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại Hội thảo, TS Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội Thảo khẳng định: Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có những đóng góp đáng kể cho đất nước về đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có trình độ cao cũng như những thành tựu về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Hội thảo quốc gia về 'Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn' năm 2023 là nơi công bố những kết quả nghiên cứu, ứng dụng của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu; giảng viên và sinh viên nhằm thúc đẩy và tìm kiếm những trao đổi về mặt học thuật, giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật trong các lĩnh vực: Kỹ thuật điện, Điện tử -Điện tử viễn thông, Tiêu chuẩn và tự động hóa; Kỹ thuật Cơ khí - Động lực; Công nghệ Thông tin - Truyền thông; Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Hóa học - Môi trường; Kỹ thuật và Công nghệ vật liệu.

 

image004.jpg

PGS.TS Phạm Thành Long - Trưởng phòng KHCN&HTQT trình bày báo cáo tại Hội thảo

image005.jpg

Dr. Nicolas Doucet, Professor Centre Armand-Frappier Santé Biotechnologie trình bày tại Hội thảo

 Tại Hội thảo các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực: Kỹ thuật điện, điện tử, điện tử viễn thông, tự động hóa; Kỹ thuật Cơ khí - Động lực; Công nghệ Thông tin - Truyền thông và Trí tuệ nhân tạo; Kỹ thuật Cơ điện tử và Robot; Kỹ thuật Hóa học -Vật lý- Môi trường; Kỹ thuật và Công nghệ vật liệu; Nông nghiệp Công nghệ cao.

image006.jpg

TS. Phan Văn Chương, Phó giám đốc Viện KH&CN QS, Phó trưởng ban tổ chức Hội thảo phát biểu tại chương trình

Đây là Hội thảo có uy tín, là điểm nhấn trong chuỗi Hội thảo thường niên “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn”, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2008 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên. Hội thảo là địa chỉ uy tín để công bố những kết quả nghiên cứu - ứng dụng mới nhất trong các lĩnh vực nêu trên của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Các bài báo được chấp nhận và có báo cáo tại Hội thảo sẽ được đánh giá, lựa chọn và tiếp tục được gửi đi phản biện, nếu đạt yêu cầu sẽ được đăng trên tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ quân sự (ISSN 1859-1043), là tạp chí khoa học - công nghệ uy tín của quân đội hiện nay.

image007.jpg

Các báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

image008.jpg

Các báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

image009.jpg

Quý đại biểu chụp lưu niệm tại chương trình Hội thảo khoa học FEE 2023

 

image010.jpg

Quý đại biểu chụp lưu niệm tại chương trình Hội thảo khoa học FEE 2023

image011.jpg

Quý đại biểu chụp lưu niệm tại chương trình Hội thảo khoa học FEE 2023

Việc đẩy mạnh các nghiên cứu chuyên sâu định hướng ứng dụng chính là mấu chốt cho việc khẳng định vị thế của cơ sở giáo dục đào tạo, tạo thế tự chủ trong thời kỳ mà khoa học công nghệ được coi là quốc sách. Chủ đề Hội thảo cũng chính là then chốt trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường. Thông qua Hội thảo này sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa các nhà khoa học, các cơ sở giáo dục đào tạo và doanh nghiệp trong nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!