Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức Hội nghị quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật lần thứ 6 năm 2023 - ICERA 2023

MediaTNUT

Hội nghị Quốc tế ICERA 2023 - The 5th International conference on Engineering research and applications 2023 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp diễn ra trong 2 ngày từ ngày 01/12 đến ngày 02/12 năm 2023.

Tham dự Hội nghị có GS.TSKH. Bành Tiến Long, Chủ tịch Hội nghiên cứu biên tập công trình khoa học Việt Nam; GS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TS. Trần Xuân Nam, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự; TS. Vũ Dương, Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Công nghệ - Đại học Duy Tân; Dr. Nicolas Doucet, Professor, Centre Armand-Frappier Santé Biotechnologie; Institut national de la recherche scientifique (INRS); Montréal (Laval), Québec, Canada; TS. Phan Văn Chương, Phó giám đốc Viện KH&CN Quân sự - Phó trưởng ban tổ chức Hội nghị; cùng nhiều giáo sư, phó giáo sư đến từ nhiều trường Đại học ở Việt Nam với vai trò là trưởng các tiểu ban của hội nghị.

Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS. TS. Ngô Như khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức Hội nghị; PGS.TS. Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng - Phó trưởng ban tổ chức hội nghị; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; các cán bộ, giảng viên và sinh viên cùng tham dự.

ICERA là sự kiện học thuật lớn được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, đây là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và ứng dựng các kết quả khoa học kỹ thuật vào hoạt động đào tạo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác, trao đổi về nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và các đối tác nước ngoài, trao đổi thảo luận những tiến bộ mới nhất, giới thiệu các công trình và các hoạt động trong nghiên cứu và phát triển khoa học; nâng cao nhận thức về vai trò ứng dụng và phát triển của ngành khoa học; Đẩy mạnh giao lưu, hợp tác và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước; Khuyến khích đầu tư cho nghiên cứu khoa học công nghệ lĩnh vực kỹ thuật.

Các đại biểu tham dự phiên trực tuyến tại phòng họp 2, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Các đại biểu tham dự phiên trực tiếp tại Hội trường lớn, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

GS.TS. Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và GS.TSKH. Bành Tiến Long - Chủ tịch Hội nghiên cứu biên tập công trình khoa học Việt Nam điều hành phiên trực tuyến tại Hội nghị

Một số hình ảnh của các diễn giả đến từ các trường Đại học tiến tiến trên thế giới tại phiên trực tuyến của Hội nghị

Tại Hội nghị, các nhà khoa học có cơ hội giới thiệu các công trình nghiên cứu chuyên sâu, trao đổi, thảo luận một cách khoa học để nâng cao nhận thức về vai trò ứng dụng và phát triển của các ngành khoa học kỹ thuật hiện nay. Từ đó đẩy mạnh giao lưu, hợp tác và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước, khuyến khích đầu tư cho khoa học công nghệ kỹ thuật phát triển trong thời gian tới. Các nghiên cứu, báo cáo được trình bày trong hội nghị được kiểm duyệt qua nhiều vòng hết sức nghiêm ngặt. Các nghiên cứu và bài báo này sau phản biện sẽ được xuất bản trong kỷ yếu hội nghị của Nhà xuất bản Springer, nằm trong danh mục Scopus, index Q4.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị ICERA 2023

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thảo ICERA 2023

Các diễn giả trình bày tại các tiểu ban của Hội nghị

Các diễn giả trình bày tại các tiểu ban của Hội nghị

Các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước đã gửi đến Hội thảo 253 bài báo. Qua quy trình xét duyệt hai giai đoạn, có 103 bài báo xuất sắc được chọn để trình bày tại Hội nghị. Tác giả, nhóm tác giả đến từ nhiều quốc gia như: Đức, Italy, China, Germany, India, Japan, Russia, Taiwan, United States, Viet Nam.... các kết quả nghiên cứu đưa vào kỷ yếu ICERA 2023 là những tiến bộ trong nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật, hỗ trợ các học giả cũng như các chuyên gia định hình lại về định hướng phát triển lĩnh vực kỹ thuật trong tương lai.

Các tham luận tại Hội nghị đã giới thiệu những nội dung lý thuyết, thực tiễn mới nhất trong nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: kỹ thuật cơ khí, vật liệu và cơ học vật liệu; cơ điện tử và vi cơ điện tử; kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điện và điện tử; công nghệ thông tin và truyền thông...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Có thể nói Hội nghị là một cơ hội để Nhà trường (TNUT) cùng các trường Đại học kỹ thuật, viện nghiên cứu trong cả nước như Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội nghiên cứu công trình khoa học và công nghệ Việt Nam, Viện nghiên cứu công nghệ FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội …. có dịp để giao lưu kiến thức chuyên ngành, học hỏi lẫn nhau từ đó có cơ sở để hợp tác và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước, khuyến khích đầu tư cho khoa học công nghệ kỹ thuật phát triển trong thời gian tới.