Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp: Sự kiện truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế bao cao su (13/2) năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản cũng như phòng, chống HIV/AIDS cho giới trẻ, Ngày 26-1, Quỹ Chăm sóc Sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp để tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế bao cao su (13/2) năm 2024.

Ban tổ chức và Quý đại biểu tham gia chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Đến tham dự sự kiện có: Tiến sĩ, bác sĩ:  Chhim Sarath, trưởng đại diện Tổ chức AHF khu vực Châu Á; Bà Lê Ái Kim Anh, Phó giám đốc CDC Thái Nguyên; TS. Nguyễn Đình Yên – Phó Trưởng Ban Đào tạo và Quản lý người học - Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Quản lý người học và Thông tin thư viện  cùng các cán bộ tổ chức AHF Việt Nam, dự án Im-pu, nhóm Venus cùng hơn 1000 Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Quý Đại biểu tham gia tại buổi lễ

Quý Đại biểu tham gia tại buổi lễ

Trong bối cảnh tình hình đại dịch HIV/AIDS hiện nay thì bao cao su được coi là biện pháp phòng lây nhiễm HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục tốt nhất. Ngày Quốc tế Bao cao su được tổ chức hàng năm vào ngày 13/2 nhằm kêu gọi mọi người sử dụng bao cao su để ngừa thai ngoài ý muốn, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có cả HIV/AIDS, viêm gan B, viêm gan C.

Tại sự kiện này, Ban tổ chức đã chia sẻ kiến thức về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tầm quan trọng của việc sử dụng bao cao su trong phòng, chống HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Giáo dục sức khỏe sinh sản giới tính, phòng chống HIV/AIDS luôn được Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp quan tâm. Nhà trường mong muốn thông qua sự kiện hưởng ứng để mỗi Sinh viên có thêm kiến thức về Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, biết và hiểu tầm quan trọng của BCS trong việc phòng chống HIV/AIDS và các biện pháp lây qua đường tình dục.

Tiến sĩ, bác sĩ:  Chhim Sarath, trưởng đại diện Tổ chức AHF khu vực Châu Á phát biểu tại chương trình

Bà Lê Ái Kim Anh, Phó giám đốc CDC Thái Nguyên Á phát biểu tại chương trình

PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa Đại diện Ban tổ chức

Sau các bài phát biểu truyền thông và hưởng ứng Ngày Quốc tế bao cao su (13/2), các đại biểu và Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã diễu hành qua một số tuyến đường chính của TP. Thái Nguyên để hưởng ứng sự kiện cũng như truyền thông cho người dân và đặc biệt là giới trẻ việc sử dụng bao cao su.

Các đại biểu và Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham gia diễu hành

Tại sự kiện, gần 1.000 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp được nghe truyền thông về phòng chống HIV/AIDS, lợi ích của việc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục; tham gia các trò chơi có chủ đề về phòng chống HIV/AIDS. Các sinh viên cũng được xét nghiệm sàng lọc HIV miễn phí, được cấp phát bao cao su và tư vấn về các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Sự kiện giúp giới trẻ hiểu biết hơn về HIV/AIDS và cùng nhau chia sẻ thông điệp: Bao cao su để bảo vệ bản thân, là sự lựa chọn tốt nhất để ngăn ngừa lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục khác, hoặc mang thai ngoài ý muốn.