Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp làm việc với Tổng bộ Công ty TNHH Goetek và các Trường Đại học, Học viện đối tác tại Trung Quốc

Từ ngày 25-29/7/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã có chuyến công tác, làm việc với tổng bộ công ty TNHH Goertek và các trường Đại học, học viện đối tác của công ty tại Trung Quốc theo lời mời từ phía công ty TNHH Goertek Vina.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn nhà trường đã làm việc với Học viện Giao thông Sơn Đông và tham gia ký thỏa thuận ba bên giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Học viện giao thông Sơn Đông – Công ty TNHH Goertek trong việc phối hợp đào tạo tiếng Trung và tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại Trung tâm đào tạo của Goertek. Tham gia buổi lễ ký kết có các vị lãnh đạo đại diện cho các nhà trường và công ty Goertek: ông Sở Kim Hoa, Hiệu trưởng Học viện Giao thông Sơn Đông; ông Ngụy Văn Tân – image002.jpgGiám đốc nhân sự công ty TNHH Goertek; PGS.TS. Nguyễn Khắc Tuân – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

PGS.TS. Nguyễn Khắc Tuân, đại diện cho trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ký thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Trường ĐHKTCN – Cty Goertek – Học viện Giao thông Sơn Đông

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đoàn công tác đã thăm quan khuôn viên, các đơn vị đào tạo của học viện Giao thông Sơn Đông như Quảng trường hàng không; Trung tâm đánh giá và cấp chứng nhận thủy thủ; Cơ sở thực hành tổng hợp ô tô của các hãng BASF, Volkswagen, BE; Quảng trường ô tô; Cơ sở xây dựng và giao thông thông minh, Trung tâm giao lưu học thuật…

Thăm xưởng thực hành ô tô do Volkswagen tài trợ cho Học viện giao thông Sơn Đông

Thăm cơ sở thực hành hàng không số 147 - Học viện Giao thông Sơn Đông

image012.jpgThăm cơ sở thực hành hàng không số 147 - Học viện Giao thông Sơn Đông

Thăm quảng trường Hàng không

Ngày 28/7 đoàn đã đến thăm làm việc với trung tâm Đào tạo Công ty TNHH Goertek. Trung tâm đào tạo thuộc tổng bộ Công ty TNHH Goertek đặt tại thành phố Duy Phường tỉnh Sơn Đông được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ mặt bằng xây dựng. Trung tâm có nhiệm vụ phối hợp đào tạo một số học phần cho sinh viên 21 trường ĐH, học viện và cao đẳng của Trung Quốc. Sinh viên trải qua quá trình học tập tại Trung tâm sẽ được công nhận tín chỉ trong chương trình đào tạo bởi chính phủ, được miễn phí quá trình đào tạo và bố trí chỗ ở tại Trung tâm. Hiện nay, ngoài việc đào tạo cán bộ nguồn cho Công ty Goertek tại Trung Quốc và các chi nhánh của công ty trên toàn cầu, Trung tâm còn đào tạo cán bộ cho các công ty khác trong cùng lĩnh vực. Trong thời gian tới Công ty sẽ phối hợp với các đơn vị đối tác để sinh viên trường ĐHKTCN khi sang Trung tâm thực tập nhận được ưu tiên giống như sinh viên Trung Quốc.

Tham quan lớp học của sinh viên Trung Quốc tại Trung tâm đào tạo thuộc tổng bộ Công ty TNHH Goertek

Tham quan trung tâm gia công tổng bộ công ty TNHH Goertek

Ngày 29/7/2024 đoàn đã có buổi làm việc với Đại học Sư phạm Khúc Phụ,  đây là một Trường đại học đối tác lâu năm của Công ty Goertek, Trường có 03 chuyên ngành khoa học thuộc TOP 1% ESI thế giới, có 06 chuyên ngành TOP 1 trong tỉnh Sơn Đông, 18 chuyên ngành lọt vào bảng xếp hạng các ngành học tốt nhất Trung Quốc năm 2019. Trường Đại học Sư phạm Khúc phụ có 30 cơ sở giảng dạy và 69 chuyên ngành đại học, bao gồm 10 ngành chính bao gồm nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật và luật. Đặc biệt, các ngành kỹ thuật khá tương đồng với các ngành đang đào tạo tại Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp. Trong buổi làm việc lãnh đạo hai trường nhất trí về quan điểm sẽ nghiên cứu để phối hợp đào tạo các chương trình 2+2, 2,5+1,5 và 3+1 trong đó có sự tham gia đào tạo của Trung tâm đào tạo Goertek Trung Quốc.

Buổi làm việc với Đại học Sư phạm Khúc Phụ

Buổi làm việc với Đại học Sư phạm Khúc Phụ