Hoạt động

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên

 

 

Media TNUT

Ngày 24/4/2023 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên đã có buổi thăm và làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp Tỉnh Thái nguyên với nội dung về công tác phối hợp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. 

 

image001.jpg

Đaị diện hai đơn vị chụp ảnh tại buổi làm việc

Về phía Nhà trường có:  PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân - Giám đốc Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp, PGS.TS Đào Huy Du - Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Trương Tuấn Anh - Trưởng ban liên lạc Cựu sinh viên cùng các đồng chí Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp.

            Về phía Ban quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên có: Đồng chí Trần Quốc Trung - Phó Trưởng ban, Đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp, Đồng chí Đoàn Ngọc Thanh - Phó trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp, Đồng chí Ngô Xuân Cầu - Chuyên viên phòng Quản lý Doanh nghiệp.

 

image002.jpg

Không khí của buổi làm việc

 

image003.jpg 

Đồng chí Trần Quốc Trung - Phó Trưởng Ban phát biểu tại buổi làm việc

 

image004.jpg

PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên - Trần Quốc Trung đã giới thiệu về tình hình phát triển Ban quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên, tình hình thu hút đầu tư, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là nhu cầu sử dụng, tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong Ban quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên năm 2023 và giai đoạn 2023-2025, có tính đến năm 2030 theo đề án Phát triển Ban quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên thành động lực tăng trưởng của tỉnh.

image005.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, đến thời điểm hiện nay, trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có tổng số 236 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 119 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư là hơn 8,4 tỷ USD và 117 dự án DDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 15.400 tỷ đồng. Kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các KCN: Doanh thu tiêu thụ 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 12,9 tỷ USD và 2.600 tỷ đồng, giảm 3,6 tỷ USD và 610 tỷ đồng so với cùng kỳ. Giá trị xuất khẩu ước đạt 10,8 tỷ USD, giảm 4 tỷ USD so với cùng kỳ. Giá trị nhập khẩu ước đạt 7,6 tỷ USD, giảm 0,5 tỷ USD so với cùng kỳ. Nộp ngân sách ước đạt 3.200 tỷ đồng,

 

image006.jpg

PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp phát biểu

 

 image007.jpg

Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tại buổi làm việc

image008.jpg

Đoàn công tác Ban quản lý các khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên

Báo cáo tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cũng đã giới thiệu sơ lược một số nét cơ bản về trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, đó là: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp là cơ sở giáo dục đại học công lập có bề dày 58 năm thành lập, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên và cả nước. Trong thời gian tới Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp sẽ là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín trong khu vực ASEAN. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Ban quản lý Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên, sát cánh cùng các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên để đưa ra một hệ sinh thái đào tạo khép kín từ “Tuyển sinh - Đào tạo - Tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực” đạt tiêu chuẩn xứng tầm quốc tế.

 

 

 image009.jpg

PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn tặng quà lưu niệm cho Ban quản lý các khu công nghiệp

 

 

image010.jpg 

Đại diện 2 đơn vị ký biên bản ghi nhớ

Trên cơ sở những trao đổi, thỏa thuận, hai bên đã thống nhất một số nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới và giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, trao đổi chặt chẽ, thường xuyên và tìm các giải pháp thiết thực, hiệu quả dựa trên thỏa thuận hợp tác hai bên đã ký kết. Thỏa thuận hợp tác này mở ra sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Nhà trường - Nhà nước - Nhà đầu tư trong việc xây dựng chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với thực tiễn và giải quyết vấn đề việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua đó, góp phần gia tăng vị thế, uy tín, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của các bên trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ để tổ chức đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong Ban quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

 

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!