Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đạt giải nhất và giải nhì giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học đại học Thái Nguyên

Ngày 22/3/2023 02 nhóm sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham dự Vòng chung khảo Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học Đại học Thái Nguyên. Kết quả cả 02 nhóm sinh viên đều xuất sắc đạt giải Nhất và Giải nhì chung cuộc.

Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Các báo cáo viên nhận giải thưởng của chương trình

Giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, qua đó phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, thúc đẩy và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong Đại học Thái Nguyên. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học đã thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên các trường đại học thành viên và giảng viên hướng dẫn Khoa học.

Dựa trên các tiêu chí: thời gian, nội dung, cấu trúc của bài thuyết trình, cách diễn đạt, ngôn ngữ, công cụ hỗ trợ và phần trả lời câu hỏi, Ban giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn những đề tài xuất sắc nhất trao giải thưởng.

Tại vòng chung kết, 6 sinh viên xuất sắc đã báo cáo, trình bày các đề tài về nội dung: Nghiên cứu tổng hợp xanh nano ZnO doping Cu và đánh giá một số khả năng ứng dụng; Chế tạo than hoạt tính từ vỏ sầu riêng và nghiên cứu hấp phụ Methylene Blue trong môi trường nước của than hoạt tính chế tạo được; Xây dựng câu hỏi phát triển năng lực tư duy phản biện trong dạy học đọc hiểu văn bản văn học qua mô hình lập luận S.Toulmin. Xác định mức đánh giá sẵn lòng chi trả cho việc giảm sử dụng túi nilong chấp nhận chuyển sang túi tái sử dụng: nghiên cứu trường hợp sinh viên trường ĐH KT-QTKD Thái Nguyên; Xây dựng phần mềm tính toán ma trận; Hội tụ của chuỗi con của chuỗi điều hoà và ứng dụng.

Sinh viên Nguyễn Xuân Quang và Sinh viên Nông Minh Quang nhận giải nhất của chương trình

Sinh viên Đỗ Đức Tuệ và Sinh viên Nông Minh Quang nhận giải nhì chung cuộc

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm nay tham gia với 2 đề tài lọt vào vòng chung kết và xuất sắc giành được kết quả chung cuộc như sau:

Đề tài giải nhất: Xây dựng phần mềm tính toán ma trận

Sinh viên Nguyễn Xuân Quang – Khoa Quốc tế, Sinh viên Nông Minh Quang – Khoa Quốc tế

Đề tài giải nhì: Hội tụ của chuỗi con của chuỗi điều hòa và ứng dụng

Sinh viên Đỗ Đức Tuệ Khoa Quốc tế,  Sinh viên Nông Minh Quang Khoa Quốc tế

Xin chúc mừng thành tích của thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Chúc Thầy và trò TNUT liên tục gặt hái được các thành tích cao hơn nữa.

Các tác giả chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Báo cáo viên trình bày tại chương trình