Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp dành thành tích xuất sắc tại cuộc thi olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV - năm 2022

Ngày 29/10/2022 Đổi tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tham gia Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV - Năm 2022 và đạt thành tích xuất sắc với giải nhất toàn đoàn và nhiều giải Nhất, Nhì cho các cá nhân.

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tham gia Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV - năm 2022 được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa (Hà Nội). Đây là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các trường đại học.

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2022 diễn ra từ ngày 26/10 - 29/10/2022, với sự tham gia của 220 sinh viên và 81 giảng viên đến từ 36 trường Đại học, Học viện trong cả nước. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham gia với 05 sinh viên ở cả 03 phần thi, bao gồm: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Kiến thức tại từng phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình Vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào ứng dụng thực tiễn.

Đội tuyển của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn và các giải cá nhân, cụ thể như sau:

- Nguyễn Vân Ánh:  Giải Nhất Thực nghiệm.

- Lương Đức An: Giải Nhất Thực nghiệm.

- Hoàng Đức Chung: Giải Nhì Trắc nghiệm.

- Vũ Văn Nam: Giải Nhì Trắc nghiệm.

- Giáp Văn Phương: Giải Nhì Trắc nghiệm, Giải Khuyến khích Bài tập.

- Vũ Văn Nam: Giải Nhì Bài tập.

Đội tuyển của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên nhận giải nhất toàn đoàn

Đội tuyển của Nhà trường nhận giải nhất phần thi Thực nghiệm

Xin chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên TNUT. Xin cảm ơn các thầy cô giáo Khoa Khoa học Cơ bản và Ứng dụng đã nỗ lực, tạo điều kiện kịp thời, tham gia bồi dưỡng, chăm lo để các bạn sinh viên có được thành tích tốt nhất. Đặc biệt, xin chúc mừng các bạn sinh viên đã nỗ lực hết mình, vượt qua rất nhiều khó khăn, áp lực để đem lại vinh quang cho cá nhân và Nhà trường.