TNUT tổ chức ngày hội STEM tại trườngTHPT Hiệp Hòa số 1, tỉnh Bắc Giang

Ngày 25/3/2023, Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) và trường THPT Hiệp Hòa 1 đã đồng tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Cùng TNUT trải nghiệm STEM” tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1.

Không khí của Ngày hội STEM

Tham dự ngày hội STEM, về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu nhà trưởng, TS. Đặng Danh Hoằng - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông, cùng các thầy cô giáo, sinh viên TNUT. Về phía Trường THPT Hiệp Hòa số 1 Bắc Giang có ThS. Dương Mạnh Trí – Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, và hơn 1600 học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1.

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó hiệu trưởng trường Đại học KTCN phát biểu tại chương trình

ThS. Dương Mạnh Trí – Hiệu trưởng trường THPT Hiệp Hòa số 1 phát biểu tại chương trình

Tại Ngày hội, các em học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1 được tham quan các không gian STEM trưng bày sản phẩm STEM do sinh viên TNUT thiết kế và chế tạo; được trải nghiệm thực tiễn, thực hành và tham gia các trò chơi khoa học. Các không gian STEM gồm có Không gian in 3D, Không gian thực tế ảo, không gian máy CNC, máy khắc Lazser, máy bắn cung, trải nghiệm bắn sung AK, thử sức vật tay,  robot vượt địa hình, robot Đá bóng, thí nghiệm điện trở trong mạch điện Các không gian và hoạt động STEM đã thu hút hơn 1600 học sinh các khối tham gia.

Ban đại diện Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hiệp Hòa số 1

Hoạt động biểu diễn các mô hình, trải nghiệm thực tiễn, thực hành và tham gia thi các trò chơi khoa học có các hoạt động nhỏ như trình diễn mô hình xe tự hành và xe vượt mê cung; các nhóm trình biểu diễn và thực hiện các thí nghiệm khoa học tại các gian trại; các trò chơi khoa học theo từng nhóm.

PGS.TS Vũ Ngọc Pi cùng các cán bộ giáo viên trường THPT Hiệp Hòa số 1 tham gia triển lãm mô hình của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Học sinh tham gia ngày hội STEM tại trường THPT Hiệp Hòa số 1

STEM là từ viết tắt của khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics). Giáo dục STEM là một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học. Trong đó tích hợp nội dung và kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học được tổ chức thường xuyên từ cấp trường đến cấp quốc gia tại nhiều nước Âu, Mỹ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Ngày hội STEM là cơ hội để giáo viên, học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1 được tham quan, trải nghiệm các gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học STEM do Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thiết kế và chế tạo. Đây là sân chơi bổ ích giúp học sinh có cơ hội đổi mới phương pháp học tập; vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, từ đó, khơi dậy sự sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới.

Các tiết mục văn nghệ tham gia chương trình Ngày hội STEM TNUT

Không khí trải nghiệm tại các gian hàng của Ngày hội STEM 2023

Không khí trải nghiệm tại các gian hàng của Ngày hội STEM 2023

Không khí trải nghiệm cho chữ tại gian hàng thư pháp của Ngày hội STEM 2023

Phương pháp học của STEM là vận dụng học thông qua thực hành, hướng học sinh liên hệ với các hiện tượng, vấn đề, nhu cầu của cuộc sống, thế giới, kết hợp với rèn luyện và vận dụng các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như: tìm thông tin, lập luận logic, hợp tác, điều tra, suy nghĩ thấu đáo, sáng tạo, giải quyết vấn đề.

Các bạn học sinh nhận quà tặng của chương trình

Trao tặng phần quà điện thoại Samsung A14 cho học sinh

Thông qua Ngày hội xây dựng cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh.