Sự kiện

TNUT tổ chức chương trình tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững: những xu hướng và hành động”

 

            Media TNUT

Ngày 24/5 tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra Chương trình Tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững: Những xu hướng và hành động”, Với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia cấp cao: Diễn giả là bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh - Quản lý và đồng sáng lập KisStartup; Diễn giả Ông Kanwarpreet Singh - Chuyên gia bền vững và quản lý chuỗi cung ứng; Diễn giả bà Nguyễn Hồng Phượng - chuyên gia phát triển kinh doanh chuyên nghiệp và tuân thủ bền vững xã hội.

image001.jpg

Các diễn giả tham gia chương trình Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tham dự với chương trình có: TS. Hà Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường, PGS.TS Phạm Thành Long – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế,  ThS. Lê Thị Đỗ Oanh – Phó trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên, ThS. Đặng Ngọc Huyền Trang - Trưởng phòng Truyền thông cùng các giảng viên và gần 300 sinh viên của Nhà trường.

image002.jpg

PGS.TS. Phạm Thành Long – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế phát biểu tại buổi lễ khai mạc

image003.jpg

Diễn giả Bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh trình bày tại Chương trình Tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, PGS.TS. Phạm Thành Long - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế chia sẻ hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới và sáng tạo luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với chất lượng giáo dục và đào tạo. Với định hướng phát triển mạnh về nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và khởi nghiệp và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

Tại chương trình các Diễn giả đã mang đến 2 chủ đề:  Những xu hướng trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên thế giới và Việt Nam - Bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh và Chủ đề  “Bền vững - Hiểu đúng và Hành động đến từ diễn giả Ông Kanwarpreet Singh.

image004.jpg

Không khí của Chương trình tọa đảm

image005.jpg

Không khí của Chương trình tọa đảm

image006.jpg

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi tại chương trình Tọa đàm

Đây là chương trình khởi nghiệp đầu tiên được hai đơn vị phối hợp tổ chức cho sinh viên nhằm giúp các em hiểu đúng đắn và định hướng căn bản về khởi nghiệp và cung cấp các kiến thức về xu hướng khởi nghiệp trên thế giới, tính bền vững trong cuộc sống, kinh doanh.... Qua buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã giải đáp các thắc mắc cũng như thu thập được những ý tưởng của sinh viên để tham mưu xây dựng các chính sách, các chương trình hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp.

 

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!