Tin tức

Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên TNUT tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ chương trình làm việc từ ngày 18-21/3/2023 theo lời mời của đối tác Nhật Bản nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm tại thị trường Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp sau khi tốt nghiệp, Đoàn công tác của Trường gồm: thầy Đỗ Trung Hải – Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Khắc Tuân – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và thầy Ngô Minh Đức cán bộ phụ trách thị trường Nhật Bản của Trung tâm HTDN đã có buổi làm việc chính thức với tập đoàn TAKAO KOGYO Co., Ltd. Tiếp đoàn có ông Yutaka Shimomura, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành cùng lãnh đạo các bộ phận kỹ thuật và nhân sự của Tập đoàn.

 

Takao.jpg

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tập đoàn TAKAO KOGYO

     Tập đoàn TAKAO KOGYO Co., Ltd. được thành lập từ năm 1974 là một trong những đơn vị có chiến lược phát triển toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất các bộ phận, linh kiện cho ô tô, máy công nghiệp và máy gia công chính xác. Hiện nay, tập đoàn đang mở rộng sản xuất các bộ phận của ô tô điện và các bộ phận trong phương tiện hàng không. Tập đoàn là nhà cung cấp phụ tùng hàng đầu cho các công ty ô tô Toyota, Hummer (USA)… Đến thời điểm này, có khoảng 50 kỹ sư là cựu sinh viên của Nhà trường đang làm việc cho các bộ phận khác nhau của Tập đoàn. Trong buổi làm việc hai bên đã thống nhất: TNUT sẽ triển khai đào tạo Tiếng Nhật, và các kiến thức chuyên nghành bổ sung cho kỹ sư TNUT phù hợp với công việc tại tập đoàn TAKAO KOGYO Co., Ltd, về phía Tập đoàn sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ đào tạo, thực tập cho sinh viên Nhà trường trong lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn, đặc biệt là công nghệ in 3D kim loại. Sự kiện này khẳng định sự mở rộng quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản nói riêng và các tập đoàn nước ngoài nói chung.

Gapmat.jpg

Gặp mặt các cựu sinh viên tại tỉnh Aichi

     Trong chuyến thăm Đoàn công tác cũng có buổi gặp mặt với hơn 40 cựu sinh viên đại diện cho các cựu sinh viên tại tỉnh Aichi. Trao đổi tại buổi gặp mặt, thầy Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vui mừng sau khi thăm quan môi trường làm việc thực tế, thăm gia đình một số sinh viên đang định cư tại Nhật và đặc biệt được chứng kiến sự trưởng thành của các cựu sinh viên ngay tại một thị trường lao động yêu cầu khắt khe như Nhật Bản. Thay mặt nhà trường, thầy Hải ghi nhận và biểu dương các cựu sinh viên đã dày công gây dựng lên Hội cựu sinh viên TNUT tại Nhật Bản – hội cựu sinh viên tại nước ngoài đầu tiên trong lịch sử của Trường. Nhà trường mong muốn Hội sẽ luôn giữ được tinh thần “Người cơ điện ở đâu, tình cũng như lửa cháy”. Đại diện cho các cựu sinh viên, anh Nguyễn Doãn Thái, chủ tịch Hội sinh viên TNUT tại Nhật Bản bày tỏ mong muốn sẽ phát huy được truyền thống của các cựu sinh viên Nhà trường, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên khóa sau trong việc tìm kiếm việc làm đặc biệt là việc làm kỹ sư tại Nhật Bản.

Tangqua.jpg

Anh Nguyễn Doãn Thái chủ tịch hội CSV Nhật Bản nhận món quà vô cùng ý nghĩa từ phía Nhà Trường

Tin tức đăng trên website của tập đoàn

https://www.takao-net.co.jp/en/news/2023/the_president_and_the_professor_of_thai_nguyen_university_visited_takao_kogyo.html