Sự kiện

Lễ trao tặng động cơ và hộp số Ô tô Ford Ranger giữa Công ty TNHH Ford Việt Nam và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

 

Media TNUT

Ngày 19/10 tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra buổi lễ trao tặng động cơ và hộp số Ô tô Ford Ranger giữa Công ty TNHH Ford Việt Nam và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là những thiết bị hiện đại và có ý nghĩa thiết thực trong việc giảng dạy và thực hành của thầy và trò Nhà trường.         

image001.jpg

Quý Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao tặng

Tham dự chương trình về phía công ty TNHH Ford Việt Nam có: Bà Hoàng Thị Thanh Tâm - Phó Tổng công ty TNHH Ford Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Hà - phụ trách phân bố nhân lực xưởng BS/MPL/QA; Ông Nguyễn Trí Toàn - Giám sát phòng kỹ thuật ô tô nhà máy; Ông Đỗ Minh Nhật - Chuyên viên truyền thông và các thành viên trong đoàn.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có: TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, PGS.TS Lê Văn Quỳnh Trưởng khoa Ô tô và Máy động lực cùng các thầy cô và toàn thể sinh viên khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực.

image002.jpg

Không khí của buổi lễ trao tặng thiết bị

image003.jpg

Không khí của buổi lễ trao tặng thiết bị

Sau hơn 20 năm có mặt trên thị trường nội địa với hơn 100.000 xe được đưa đến tay khách hàng toàn quốc, Ford Ranger Việt Nam sẽ chính thức được xuất xưởng từ nhà máy Ford Hải Dương, áp dụng quy trình lắp ráp toàn cầu của Ford Motor. Đây chính là kết quả đáng mong đợi đến từ việc hoàn thành giai đoạn một của dự án đầu tư nâng cấp mở rộng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Ford Hải Dương trị giá 2.000 tỷ đồng, được khởi động từ đầu năm 2020 của Ford Việt Nam.

Xuất phát điểm, là một chiếc xe bán tải chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nặng hay viễn thông, Ford Ranger cùng 3 thế hệ cải tiến, với những nâng cấp về cả công năng và thiết kế trong suốt hơn 20 năm, đã đưa chiếc xe này trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc. Từ đó, vượt qua khuôn khổ của một cỗ máy bán tải, Ranger đã thành công thay đổi thói quen sử dụng xe ô tô của người Việt, để trở thành một phương tiện đa dụng, thân thiện, không chỉ với các doanh nghiệp, tổ chức mà còn đối với từng cá nhân, gia đình. 10 năm liên tiếp vững giữ vị trí "ngôi vương" trong phân khúc bán tải, với hơn 60% thị phần chính là lời khăng định cho sức hút mạnh mẽ và thế vị vững chắc của Ford Ranger trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Tính đến tháng 6 năm 2021, Ford Ranger đã cán mốc 100.000 xe được đưa đến tay khách hàng trên toàn quốc. Bên cạnh việc đảm bảo sản xuất và đưa ra thị trường những dòng sản phẩm thông minh, an toàn, chất lượng, hàng năm Ford Việt Nam đều thực hiện các dự án cộng đồng trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục lành mạnh nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

image004.jpg

Bà Hoàng Thị Thanh Tâm – Phó Tổng công ty TNHH Ford Việt Nam phát biểu tại chương trình

“Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp là cái nôi đào tạo ra nhiều kỹ thuật viên giỏi và kỹ sư tài năng tại Việt Nam. Không ít trong số đó đã và đang công tác tại Ford Việt Nam. Thông qua các chương trình hợp tác này, Ford Việt Nam mong muốn đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành kỹ thuật ô tô nói riêng, và các ngành kỹ thuật nói chung tại Việt Nam” - Bà Hoàng Thị Thanh Tâm – Phó Tổng công ty TNHH Ford Việt Nam chia sẻ.

image005.jpg

TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự hỗ trợ của công ty Ford Việt Nam và cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả toàn bộ số trang thiết bị kỹ thuật để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Thầy cũng mong rằng trong những năm tiếp theo Công ty Ford Việt Nam và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển sự hợp tác toàn diện hơn nữa trong đào tạo để Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy trong nước về cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật trong lĩnh vực Ô tô.

image006.jpg
   

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhận thiết bị trao tặng của Công ty TNHH Ford Viêt Nam

 

image007.jpg

 

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhận thiết bị trao tặng của Công ty TNHH Ford Viêt Nam

image008.jpg

Quý Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao tặng

Sự hợp tác bền chặt giữa nhà trường và công ty Ford Việt Nam hứa hẹn sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên, đồng thời cung cấp những chuẩn mực kỹ thuật quốc gia về đào tạo kỹ thuật viên ô tô cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!