Khoa Điện tử - Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp: chuỗi hoạt động chào mừng 18 năm ngày thành lập (12/5/2005 – 12/5/2023)

Kỷ niệm 18 năm thành lập (12/5/2005 – 12/5/2023), Khoa Điện tử Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT) đã tổ chức chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động thiết thực như: Khánh thành công trình thanh niên Khoa Điện tử, tổ chức Chung kết cuộc thi Sáng tạo sinh viên Khoa Điện tử, Hội thảo khoa học công nghệ và đào tạo Khoa Điện tửMít tinh chào mừng ngày thành lập Khoa. Thông tin về các hoạt động cụ thể như sau:

+) Khánh thành công trình thanh niên của Liên chi đoàn khoa Điện tử:

Đây là 01 trong những Công trình tiêu biểu của tuổi trẻ Khoa Điện tử chào mừng kỷ niệm 18 năm thành lập Khoa Điện tử. Công trình này thể hiện sự sáng tạo, tinh thần xung kích, đoàn kết và trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng Khoa Điện tử. Công trình không chỉ góp phần tạo nên cảnh quan đẹp cho khuôn viên Nhà trường mà còn là điểm check-in tuyệt vời cho sinh viên và khách đến thăm Nhà trường. Một số hình ảnh về hoạt động này như sau:

Quý đại biểu cùng Ban tổ chức cắt băng khánh thành công trình

Quý Đại biểu và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

+) Chung kết cuộc thi Sáng tạo sinh viên khoa Điện tử lần thứ 10 – Năm 2023:

Cuộc thi sáng tạo sinh viên khoa Điện tử lần thứ 10 năm 2023 được tổ chức vào tối ngày 11/05/2023. Đây là sự kiện thường niên nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn, khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Thêm vào đó, nó giúp sinh viên cập nhật những thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ hình thành ý tưởng và phát triển các sản phẩm phục vụ thực tế. Bên cạnh đó cuộc thi nhằm đẩy mạnh tinh thần đoàn kết của các sinh viên ở các chuyên ngành trong Khoa Điện tử, bổ trợ những kỹ năng giữa các chuyên ngành để tạo ra các sản phẩm Khoa học mang tính thực tiễn cao.

Từ những vòng thi trước, ban tổ chức đã lựa chọn ra 05 sản phẩm tiêu biểu, có tiềm năng phát triển và có ý nghĩa thực tiễn để tham dự ở vòng chung kết lần này. Kết quả của cuộc thi như sau: Giải nhất cuộc thi: Sản phẩm Hệ thống điều khiển thiết bị trang trại thông minh; Giải nhì: Sản phẩm Phát hiện và định vị rác dưới nước” và “Đèn học thông minh” và 2 giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động này:

Quý đại biểu và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Các đội thi tham gia cuộc thi Sáng tạo Sinh viên khoa điện tử lần thứ 10

Chụp ảnh lưu niệm tại đêm chung kết cuộc thi

+) Hội thảo khoa học công nghệ và đào tạo Khoa Điện tử năm 2023:

Hội thảo khoa học công nghệ và đào tạo Khoa Điện tử năm nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các nhà khoa học, các NCS, học viên cao học, các giảng viên và sinh viên trong toàn Khoa. Hội thảo là nơi công bố những kết quả nghiên cứu, những triển khai ứng dụng của các nhà khoa học,  các NCS, học viên cao học và các giảng viên cũng như sinh viên đang thực hiện, nhằm thúc đẩy và tìm kiếm những trao đổi về mặt học thuật cũng như tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật trong các lĩnh vực công nghệ cao hiện nay. Tham dự hội thảo có hơn 20 báo cáo tại 4 tiểu ban: Tiểu ban Điều khiển và Tự động hóa; Tiểu ban Kỹ thuật điện tử; Tiểu ban Công nghệ thông tin; Tiểu ban Điện tử viễn thông.

Một số hình ảnh về hội thảo như sau:

Không khí của buổi Hội thảo khoa học công nghệ và đào tạo Khoa Điện tử năm 2023

PGS.TS. Nguyễn Văn Chí báo cáo tại Hội thảo

ThS. Trần Lê Thăng Đồng (ĐH Duy Tân – Đà Nẵng) trình bày báo cáo.

TS. Đoàn Thanh Hải trình bày báo cáo tại Hội thảo

Báo cáo viên trao đổi tại Hội thảo

Báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

Quý đại biểu cùng các thầy cô Khoa Điện tử chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo