Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 07 CTĐT trình độ Đại học hệ chính quy Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Ngày 13/7/2024 Tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào trình độ đại học Hệ chính quy các ngành: Ngành Kinh tế Công nghiệp, Ngành Quản lý Công nghiệp, Ngành Công nghệ Chế tạo máy, Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử, Ngành Kỹ thuật Máy tính, Ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực và Ngành Kỹ thuật Xây dựng.

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình Khai mạc

Tham dự chương trình có:

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN: TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm,  PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc.

Về phía đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN – Trưởng Đoàn; TS. Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng Hợp tác – phát triển, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN – Thư ký Đoàn và các thành viên trong Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài.

Về phía Đại Học Thái Nguyên: PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – UV BTV Đảng ủy ĐHTN, Phó chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên, ThS Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng ban Đào tạo và Quản lý người học ĐHTN.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có:  PGS.TS. Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường;  PGS.TS Lê Văn Quỳnh – Trưởng khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực;  PGS.TS. Nguyễn Văn Chí – Trưởng khoa Điện tử; TS. Ngô Thúy Hà – Trưởng khoa Kinh tế Công nghiệp; TS. Trương Thị Thu Hương – Trưởng khoa Công nghệ CĐ & ĐT; TS. Hoàng Lê Phương – Trưởng khoa Xây dựng & môi trường  Cùng các thầy, cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, các thầy/cô đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn, các đơn vị tham mưu, giúp việc của Nhà trường, thành viên Hội đồng tự giá, các nhóm chuyên trách và các em sinh viên.

PGS.TS. Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Chương trình Khai mạc

Phát biểu chào mừng tại phiên khai mạc, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, PGS.TS. Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia ĐGN do thầy GS.TS Nguyễn Hữu Đức làm Trưởng đoàn đã nhận lời thực hiện hoạt động đánh giá chất lượng các CTĐT của Nhà trường và chia sẻ “Nhà trường luôn xem công tác Đánh giá chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn là một công tác quan trọng để chỉ ra kết quả đạt được cũng như những điểm còn tồn tại trong quá trình triển khai các mảng công tác liên quan tới hoạt động đào tạo. Đây cũng là cơ hội để Nhà trường xác định những nội dung cần cải tiến trong vận hành, quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo trực tiếp đối với 07 Chương trình đào tạo được đánh giá trên cơ sở các ý kiến góp ý, các nhận định, khuyến nghị xác đáng của các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài.”

ThS. Trịnh Thị Nhung - Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN công bố quyết định thành lập đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng 07 CTĐT

Không khí tại Chương trình khai mạc Khảo sát chính thức

Hiện nay, Nhà Trường hiện có 04 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 04 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng của AUN-QA. Nhà trường rất tin tưởng với kinh nghiệm và chuyên môn phong phú của mình, Đoàn đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà Trường, cụ thể là 07 chương trình đào tạo được đánh giá lần này xác định được các nội dung cần cải thiện và đồng thời có các khuyến nghị hữu ích cho việc khắc phục các tồn tại, hạn chế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường. Tập thể Lãnh đạo và cán bộ Trường và các đơn vị sẽ phối hợp tích cực, hiệu quả và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Đánh giá ngoài hoàn thành chương trình khảo sát chính thức tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp theo kế hoạch.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Chương trình Khai mạc

Cũng tại phiên khai mạc, đại diện Đoàn đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường đã lựa chọn Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài 07 chương trình đào tạo của Nhà trường trong đợt đánh giá lần này. Với sự chuyên nghiệp, minh bạch và chất lượng, các chuyên gia sẽ mang đến những góc nhìn khác nhau, đưa ra khuyến nghị để Nhà trường cải tiến những vấn đề còn tồn tại, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và hội nhập tốt hơn.

TS. Hồ Ký Thanh - Phó Trưởng Phòng Thanh tra và Quản lý chất lượng trình bày tại Chương trình Khai mạc

Đợt khảo sát chính thức được diễn ra từ ngày 13 đến 17/7/2024. Bẩy CTĐT trình độ đại học được đánh giá gồm: Ngành Kinh tế Công nghiệp, Ngành Quản lý Công nghiệp, Ngành Công nghệ chế tạo máy,Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử , Ngành Kỹ thuật Máy tính, Ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực và Ngành Kỹ thuật Xây dựng.

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình Khai mạc

Trong đợt kháo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ đi tham quan cơ sở vật chất, phỏng vấn các bên liên quan, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng để xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.