Sự kiện

Khai mạc đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA cho các chương trình đào tạo tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

 

Media TNUT

Sáng ngày 22/8/2023, tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) theo Tiêu chuẩn AUN-QA của Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN).  Có 02 CTĐT được đánh giá AUN-QA: ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa và ngành Kỹ thuật Cơ điện tử.

image001.jpg

Đoàn đánh giá chụp ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc chương trình

image002.jpg

Không khí của buổi Khai mạc chương trình

image003.jpg

Không khí của buổi Khai mạc chương trình

Tham dự chương trình có GS.TS. Shahrir Abdullah - Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; TS Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cùng đại diện các phòng, khoa chuyên môn, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

image004.jpg

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu

Phát biểu tại Phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác ĐBCL và kiểm định đánh giá chất lượng các CTĐT của Đại học Thái Nguyên và các Trường thành viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của các Trường thuộc Đại học Thái Nguyên. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà gửi những lời chúc tốt đẹp và trân trọng cám ơn, đánh giá cao vai trò của AUN, đặc biệt là sự hiện diện của nhiều chuyên gia uy tín, hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ hỗ trợ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và các bên liên quan tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các CTĐT, thực hiện sứ mệnh cung cấp nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học đóng góp phục vụ cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế về giáo dục đào tạo ngày càng sâu rộng.

image005.jpg

Không khí trang trọng của phiên khai mạc chương trình đánh giá

Trong phiên Khai mạc, Ban tổ chức đã chiếu các video giới thiệu tổng quan về Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng, nhấn mạnh chiến lược đảm bảo chất lượng và một số kết quả nổi bật trên các mặt công tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động của giảng viên, sinh viên gắn kết với sứ mệnh của Nhà trường.

image006.jpg

GS.TS. Shahrir Abdullah - Trưởng đoàn đánh giá phát biểu tại chương trình

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA, GS.TS. Shahrir Abdullah - Trưởng đoàn đã có bài phát biểu Đại diện đoàn đánh giá ngoài AUN-QA, ngài Prem Anand M Arjunan gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đã hỗ trợ để chuẩn bị và tổ chức chương trình kiểm định lần này. Một lần nữa ngài Prem Anand M Arjunan vui mừng khi có thể tiến hành chương trình kiểm định trực tiếp thay vì trao đổi và đánh giá trực tuyến như những năm qua. Nhờ vậy công tác kiểm định sẽ mang lại những hiệu quả và hiệu ứng tích cực.

 

image007.jpg

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà thay mặt Đại học Thái Nguyên nhận kỷ niệm chương

image008.jpg

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà và PGS.TS Ngô Như Khoa tặng quà lưu niệm cho Đoàn đánh giá

Theo kế hoạch, Đoàn đánh giá AUN-QA sẽ làm việc từ ngày 22/8 – 24/8/23  và sẽ tiến hành nhiều hoạt động chuyên môn như: Khảo sát nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; Phỏng vấn các bên liên quan của các CTĐT được đánh giá như lãnh đạo hội đồng khoa học, khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; Khảo sát thực tế và đánh giá toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ, phương tiện hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động của sinh viên... Tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network-Quality Assurance) đánh giá chất lượng các CTĐT và các cơ sở giáo dục ĐH nhằm thúc đẩy công tác ĐBCL, nâng cao năng lực, hiệu quả cạnh tranh, phát triển bền vững và gắn kết giữa các trường ĐH trong khu vực Asean.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!