Sự kiện

Khai mạc chương trình khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

 

 

Media TNUT

          Ngày 11/01/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục. Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn, các đơn vị chức năng, thành viên Hội đồng tự đánh giá và toàn thể viên chức, người lao động và đại diện sinh viên Nhà trường.

image001.jpg

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường

 

image002.jpg 

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục ĐHQGHN lên đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá

          Việc tổ chức đánh giá cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí là công việc quan trọng giúp Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đánh giá toàn diện các mặt công tác trong suốt một chu kỳ. Đồng thời, nó giúp khẳng định kết quả sự cải tiến và rút ra những vấn đề tồn tại cần tiếp tục đánh giá triển khai, thực hiện ở chu kỳ đánh giá tiếp theo. Qua đó, góp phần đưa Nhà trường hòa nhập với các trường đại học trong nước và khu vực.

        Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiếp tục hợp tác với Nhà trường để thực hiện kế hoạch đánh giá chất lượng.

         Công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục luôn được Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp coi trọng. Thông qua quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài, sẽ có cơ hội đánh giá tổng quan toàn diện các mặt hoạt động của Nhà trường, từ đó phát huy các thế mạnh, khắc phục những điểm tồn tại và tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định giá trị, thương hiệu, uy tín của Nhà trường với người học và xã hội.

  

image003.jpg

TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

image004.jpg

Không khí của buổi khai mạc chương trình

  

image005.jpg

TS. Nguyễn Đức Tường - Trưởng phòng QLCL trình bày tổng quan tại chương trình

        TS. Nguyễn Đức Tường - Trưởng phòng Quản lý chất lượng nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Sứ mạng - Tầm nhìn, chính sách - chất lượng, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, … của Nhà trường.

Hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đợt này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Nhà trường. Đó chính là thể hiện quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của Nhà trường đối với người học, xã hội, Bộ GD&ĐT và các bên liên quan khác. Kết quả đánh giá là một căn cứ chính yếu để Nhà trường xác lập mức độ đạt được các mục tiêu đảm bảo chất lượng đã đề ra. Đồng thời, kết quả chính là sự khẳng định rõ nét về truyền thống và vị thế của Nhà trường, khẳng định cho những phấn đấu, nỗ lực hết mình của tập thể viên chức, người lao động và người học của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp để duy trì và phát huy Giá trị cốt lõi: Nhân văn - Hợp tác - Sáng tạo.

         Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành từ ngày 10/01/2023 đến ngày 14/01/2023. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các đơn vị, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!