Sự kiện

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chương trình Rung chuông vàng năm 2023

 

Media TNUT

Nhằm chào mừng tân sinh viên K59 nhập trường, tạo môi trường giao lưu gặp gỡ, giúp các tân sinh viên mau chóng hòa nhập với môi trường đại học. Tạo nơi học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp, học tập, nghiên cứu khoa học. Ngày 9/11 Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công vòng chung kết Chương trình Rung chuông vàng năm 2023 lần thứ 2 với chủ đề Theo chân các Vĩ nhân – Hành trình của khát vọng.

 

image001.jpg

Ban tổ chức và quý Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Đến tham dự với chương trình có:

Về phía Nhà tài trợ:  Ông Đỗ Bá Tuấn, Bà Đặng Thùy Dương  -  Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo; Ông Đào Ngọc Phi - Công ty CP giáo dục ngoại ngữ Harvard; Bà Nguyễn Thị Nhật Lệ - Học viện ngoại ngữ quốc tế ETC Native.

Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có: PGS.TS. Ngô Như Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;  Đ/c Hà Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Thu Ngân - Phó bí thư Đoàn trường, Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ; Đ/c Lại Thị Thanh Hoa - Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên; TS. Vũ Văn Thắng - Phó trưởng Khoa Điện; TS. Lưu Anh Tùng - Phó trưởng khoa Cơ khí; ThS. Dương Trọng Đại – Khoa Công nghệ Cơ điện và điện tử; TS. Trần Thị Hương - Phó trưởng khoa Cơ bản và ứng dụng; ThS. Hoàng Thị Thắm - Phó trưởng khoa Quốc tế; TS. Nguyễn Phương Huy - Phó trưởng khoa Điện tử; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Công tác HSSV; TS. Phùng thị Thu Hà - Trưởng bộ môn Ngoại ngữ.

image002.jpg

Quý Đại biểu tham gia chương trình

image003.jpg

Quý Đại biểu tham gia chương trình

 

Đã từ nhiều năm nay, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là một môn học được chú trọng ở các trường Đại học. Không ngoại lệ, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học tiếng Anh. Ban giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho sinh viên cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Đến với Cuộc thi Rung chuông vàng 2023, PGS.TS. Ngô Như Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã có những chia sẻ: Các thí sinh cần có niềm tin và xác lập động lực, rèn luyện để có năng lực, hy vọng các sinh viên hôm nay sẽ nuôi dưỡng những động lực ngày hôm nay. Thầy cũng mang đến Chương trình 3 câu hỏi về vĩ nhân với các phần quà đặc biệt. Thay mặt tập thể lãnh đạo trường, thầy gửi lời cảm ơn những cố gắng đóng góp để chương trình thành công.

image004.jpg

Ban tổ chức trao quà cho Nhà tài trợ chương trình

image005.jpg

Thí sinh Nguyễn Huy Hà K57TDH02 đạt giải Thí sinh triển vọng của cuộc thi

 image006.jpg

Bà Nguyễn Thị Nhật Lệ - Học viện ngoại ngữ quốc tế ETC Native trao quà cho các bạn trả lời câu hỏi khán giả

Cuộc thi bắt đầu được triển khai từ ngày 24/10/2023 đến 9/11/2023 bao gồm các câu hỏi tìm hiểu kiến thức văn hóa, xã hội, kỹ năng liên quan đến các chủ đề của cuộc thi: Theo chân các Vĩ nhân - Hành trình của khát vọng. Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập và xây dựng cộng đồng tiếng Anh.

Trải qua vòng loại ở 09 Liên chi đoàn trong Trường để lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết được tổ chức tại Sân cỏ nhân tạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Tại mỗi vòng thi có 100 thí sinh được đánh số từ 1 đến 100, lần lượt trả lời 25 câu hỏi. Các thi sinh trả lời câu hỏi một cách độc lập bằng cách viết câu trả lời ra bảng. Trả lời sai câu hỏi nào thí sinh bị loại từ câu hỏi đó. Thí sinh duy nhất còn lại trên sàn đấu là thí sinh xuất sắc nhất và rung được chuông vàng. Trong từng buổi thi, ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt cho thí sinh rung được chuông vàng và các giải phụ cho từng thí sinh xuất sắc nhất. 

 

image007.jpg

Ông Đào Ngọc Phi - Công ty CP giáo dục ngoại ngữ Harvard trao quà của Nhà tài trợ cho các bạn trả lời câu hỏi khán giả

image008.jpg

Không khí của cuộc thi Rung chuông vàng 2023

image009.jpg

Không khí của cuộc thi Rung chuông vàng 2023

image010.jpg

 TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Công tác HSSV trao quà cho các bạn tham gia phần thi dành cho khán giả

 

image011.jpg

PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao hoa và biển SOS cho thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi  

Dù đã rất nỗ lực, tích cực trả lời các câu hỏi nhưng có lẽ một phần do tâm lý khi tham gia thi đấu, một phần chưa bao quát hết kiến thức của mọi lĩnh vực nên sau những câu hỏi đã có nhiều thí sinh phải rời sàn thi đấu. Đây cũng chính là giây phút các giảng viên cứu trợ bước lên sàn.

Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn sinh viên ở hai bên khán đài, cùng tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã thành công khi “cứu” được tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu.Tuy nhiên, cùng với độ khó tăng dần của các câu hỏi, sàn thi cũng dần dần thưa bớt thí sinh. Cuộc thi mỗi lúc càng trở lên hồi hộp và gay cấn hơn.

Cuối cùng, với câu hỏi thuộc lĩnh vực xã hội, sàn đấu chỉ còn lại một thí sinh duy nhất, đó là Sinh viên Nguyễn Xuân Đức – K57CDL04 – Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực giành được chiến thắng trong vòng thi chung kết ngày hôm nay.

image012.jpg

PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và Đ/c Hà Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường trao giải nhất cho thí sinh xuất sắc

Cuộc thi Rung chung vàng đã tìm ra chủ nhân chiếc Chuông vàng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã thành công khi tạo ra một môi trường tích cực để khuyến khích sinh viên trao đổi và tiếp thu tri thức, làm giàu kiến thức cho bản thân.   

Cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ II đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng trong tương lai không xa, chiếc “chuông vàng” sẽ tiếp tục tìm ra những chủ nhân tiếp theo của mình, đồng thời sẽ là nguồn động lực để các bạn sinh viên tích cực học tập, giao lưu, chủ động thể hiện kỹ năng và sẵn sàng khẳng định bản thân. Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp các sinh viên tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, niềm vui của tri thức, sức mạnh của tương lai.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!