Sự kiện

Đoàn thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chung kết cuộc thi Rung chuông vàng

Đoàn thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chung kết cuộc thi Rung chuông vàng

 

 

Media TNUT

Nhằm chào mừng tân sinh viên K58 nhập trường, tạo môi trường giao lưu gặp gỡ, giúp các tân sinh viên mau chóng hòa nhập với môi trường đại học. Tạo nơi học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp, học tập, nghiên cứu khoa học. Ngày 05/01/2023, Đoàn thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Rung chuông vàng năm 2022 - Golden Bell Chanllenge 2022.

image001.jpg

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh tại chương trình

Đến tham dự với chương trình, về phía khách mời có: Đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên; Trần Minh Châu - Phó Bí thư Đoàn thanh niên ĐHTN, Vũ Thị Hòa - Phó Bí thư Đoàn trường KT và QTKD; Vũ Bạch Điệp - Phó bí Đoàn Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật, Dương Đình Tuấn - Chủ tịch Hội sinh viên Khoa quốc tế Đại học Thái Nguyên.

Về phía Nhà tài trợ Cuộc thi có: Anh Đào Ngọc Phi - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Harvard, ThS. Ngô Thị Thanh Huệ - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, Viện đào tạo mở Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Về phía Nhà trường có: TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, TS. Hà Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường, Th.S Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch Hội sinh viên, Th.S Nguyễn Thu Ngân - Trưởng ban quản lý Đề án ngoại ngữ, TS. Phùng Thị Thu Hà - Trưởng ban cố vấn cuộc thi và các lãnh đạo là trưởng các đơn vị trong trường, các giảng viên và sinh viên quan tâm và đặc biệt là 100 thí sinh xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Rung chuông vàng năm 2022.

image002.jpg

ThS. Nguyễn Thu Ngân - Phó bí thư Đoàn trường, Trưởng ban đề án Ngoại ngữ phát biểu khai mạc chương trình

image003.jpg

Các thí sinh của cuộc thi Rung chuông vàng năm 2022

Đã từ nhiều năm nay, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là một môn học được chú trọng ở các trường Đại học. Không ngoại lệ, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học tiếng Anh. Ban giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho sinh viên cũng không nằm ngoài mục đích đó.

image004.jpg

Các thí sinh của cuộc thi Rung chuông vàng năm 2022 trả lời câu hỏi

Cuộc thi đã động viên, khích lệ phong trào học tiếng Anh, góp phần xây dựng cộng đồng học tập ngoại ngữ - tiếng Anh trong sinh viên. Góp phần thực hiện thắng lợi Đề án phát triển phong trào ngoại ngữ cho đoàn viên - sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đáp ứng nhu cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

image005.jpg

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho Nhà tài trợ

Cuộc thi bắt đầu được triển khai từ ngày 20/12/2022 đến 05/1/2023 bao gồm các câu hỏi tìm hiểu kiến thức văn hóa, xã hội, kỹ năng liên quan đến các chủ đề của cuộc thi: Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập và xây dựng cộng đồng tiếng Anh.

image006.jpg

PGS.TS. Nguyễn Minh Ý và TS. Nguyễn Tiến Dũng trao quà cho các khán giả trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức

image007.jpg

Anh Đào Ngọc Phi - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Harvard trao giải cho thí sinh trả lời câu hỏi của Nhà tài trợ

Trải qua vòng loại ở 09 Liên chi đoàn trong Trường để lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết được tổ chức tại Sân cỏ nhân tạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Tại mỗi vòng thi 100 thí sinh được đánh số từ 1 đến 100, lần lượt trả lời 25 câu hỏi. Các thi sinh trả lời câu hỏi một cách độc lập bằng cách viết câu trả lời ra bảng. Trả lời sai câu hỏi nào thí sinh bị loại từ câu hỏi đó. Thí sinh duy nhất còn lại trên sàn đấu là thí sinh xuất sắc nhất và rung được chuông vàng.

Trong từng buổi thi, ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt cho thí sinh rung được chuông vàng và các giải phụ cho từng thí sinh xuất sắc nhất. Đặc biệt tại vòng chung kết này, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là:

- 1.000.000 VNĐ tiền mặt từ BTC.

- 01 điện thoại Samsung A71 từ Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, trị giá 6.690.000 VNĐ.

- Học bổng khóa tiếng Anh giao tiếp của Trung tâm ngoại ngữ Viện đào tạo mở TNUT.

- 500.000 VNĐ tiền mặt và Học bổng khoá tiếng Anh TOEIC của công ty cổ phần giáo dục ngoại ngữ Harvard trị giá 5.000.000 VNĐ.

Dù đã rất nỗ lực, tích cực trả lời các câu hỏi nhưng có lẽ một phần do tâm lý khi tham gia thi đấu, một phần chưa bao quát hết kiến thức của mọi lĩnh vực nên sau những câu hỏi đã có nhiều thí sinh phải rời sàn thi đấu. Đây cũng chính là giây phút các giảng viên cứu trợ bước lên sàn.

Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn sinh viên ở hai bên khán đài, cùng tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã thành công khi “cứu” được tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu.Tuy nhiên, cùng với độ khó tăng dần của các câu hỏi, sàn thi cũng dần dần thưa bớt thí sinh. Cuộc thi mỗi lúc càng trở lên hồi hộp và gay cấn hơn.

Cuối cùng, với câu hỏi thuộc lĩnh vực xã hội, sàn đấu chỉ còn lại một thí sinh duy nhất, đó là bạn Đàm Đức Tiến đến từ Khoa Xây dựng và Môi trường .đạt được chiến thắng trong cuộc thi.

image008.jpg

TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường Đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên  trao giải cho thí sinh thắng cuộc

image009.jpg

Anh Đào Ngọc Phi – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Harvard trao giải cho thí sinh thắng cuộc

image010.jpg

ThS. Ngô Thị Thanh Huệ - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, Viện đào tạo mở trao giải cho thí sinh thắng cuộc

Cuộc thi Rung chung vàng đã tìm ra chủ nhân chiếc Chuông vàng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã thành công khi tạo ra một môi trường tích cực để khuyến khích sinh viên trao đổi và tiếp thu tri thức, làm giàu kiến thức cho bản thân.   

image011.jpg

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thí sinh thắng cuộc

Cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ I đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng trong tương lai không xa, chiếc “chuông vàng” sẽ tiếp tục tìm ra những chủ nhân tiếp theo của mình, đồng thời sẽ là nguồn động lực để các bạn sinh viên tích cực học tập, giao lưu, chủ động thể hiện kỹ năng và sẵn sàng khẳng định bản thân. Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp các Tnuter tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui, niềm vui của tri thức, sức mạnh của tương lai.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!