NGÀNH:
Automation and Control Engineering Technology
Mã ngành: 7510303
Mục tiêu

Đào tạo bậc Cử nhân công nghệ có phẩm chất chính trị vững vàng; có đạo đức và tư cách tốt; có đủ sức khoẻ; có kiến thức toán và khoa học cơ bản để hiểu được các quá trình biến đổi năng lượng và vật chất xảy ra trong các quá trình sản xuất công nghiệp; có kiến thức cơ sở và chuyên môn vững vàng; có khả năng gắn kết giữa lý thuyết với thực tế; có khả năng làm việc theo hướng liên ngành công nghệ cao; có hiểu biết chuyên sâu và năng lực làm việc nhóm/độc lập về công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong các lĩnh vực sản xuất.

Đào tạo bậc Kỹ sư công nghệ ngoài kiến thức đạt được như bậc Cử nhân công nghệ, còn có kiến thức và khả năng thiết kế, vận hành cũng như lắp đặt được các hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, linh hoạt dựa trên nền tảng công nghệ cao về truyền thông, vi xử lý và dữ liệu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hiện nay.

Khoa chuyên môn: Khoa Điện tử

Tổ hợp xét tuyển:

• A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, Anh
  • D01: Toán, Văn, Anh
  • D07 : Toán, Hóa ,Anh
Phương thức tuyển sinh
XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QG
XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ THPT
XÉT TUYỂN THẲNG THEO QUY CHẾ TUYỂN SINH CỦA BỘ GD&ĐT
Chuẩn đầu ra
Kiến thức
  • Kiến thức về chính trị, pháp luật, kinh tế, văn hóa và các vấn đề của xã hội của Việt Nam và thế giới.
  • Kiến thức cơ sở về khoa học tự nhiên; kiến thức cơ sở của ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, truyền thông, máy tính và vi xử lý cùng các lĩnh vực khác có liên quan khác.
  • Kiến thức về các quá trình biến đổi năng lượng và vật chất xảy ra trong các quá trình sản xuất công nghiệp
  • Kiến thức về Công nghệ KTĐK-TĐH ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nói chung và trong lĩnh vực công nghệ cao đương đại.
Tố chất
  • Chính trực
  • Độc lập
  • Trung thành
  • Giao tiếp
  • Giải quyết vấn đề
  • Chủ động
  • Tư duy phản biện
  • Kiên trì
  • Ham học hỏi
  • Tinh thần công việc
  • Sáng tạo
  • Tích cực
Kỹ năng
  • Kỹ năng thiết kế, lắp đặt, vận hành, điều khiển và sửa chữa các hệ thống kỹ thuật điện, hệ thống tự động hoá trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.
  • Kỹ năng thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống công nghệ điều khiển và tự động hoá ứng dụng trong các ngành công nghệ cao đương đại (robot, trí tuệ nhân tạo, xe điện, các hệ thống lưu trữ năng lượng v.v)
  • Kỹ năng sử dụng các công cụ công nghệ thông tin hiện đại, ngoại ngữ, các phần mềm kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ KTĐK-TĐH
  • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm
Năng lực
  • Có sức khỏe tốt, có ý thức tự chịu trách nhiệm và đạo đức công dân, ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của dân tộc và đất nước Việt Nam.
  • Có năng lực tự học độc lập, tự khám phá tri thức mới trong lĩnh vực đa ngành/liên ngành dựa trên kiến thức và kỹ năng đã được học
Cơ hội việc làm
  • Chỉ huy công tác thiết kế, lắp đặt, vận hành các hệ thống điều khiển và tự động hóa trong các nhà máy công nghệ; trong các công ty công nghệ chuyên sản xuất chế biến và các công ty lắp ráp (công nghệ xe máy, ôtô, các thiết bị điện tử v.v), các công ty truyền tải và phân phối điện năng; trong các công ty nghiên cứu và phát triển về công nghệ điều khiển và tự động hóa; các công ty công nghệ cao trong nước và nước ngoài.
  • Nghiên cứu phát triển về giải pháp công nghệ điều khiển tự động hóa cho các tập toàn công nghệ như Viettel, Siemen, Samsung, LG, ABB, v.v
  • Quản lý công nghệ điều khiển và tự động hóa sản xuất: Giám đốc kỹ thuật công nghệ/ giám đốc CEO; Kỹ sư giám sát và vận hành hệ thống công nghệ sản xuất.
  • Tự khởi nghiệp, thành lập các Công ty chế tạo, kinh doanh, thiết kế giải pháp và lắp đặt các thiết bị trong lĩnh vực điều khiển và tự đông hoá.
  • Giảng dạy, nghiên cứu viên tại các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp
  • Mức lương dự kiến: Vị trí 1: Kỹ sư vận hành trong các hệ thống tự động hoá - mức lương 7.000.000 đến 15.000.000 VNĐ; Vị trí 2: Kỹ sư hiệu chỉnh, giám sát và quản lý công nghệ các hệ thống điều khiển và tự động hoá mức lương 15.000.000 đến 50.000.000VNĐ; Vị trí 3: Kỹ sư thiết kế, lập trình và phát triển về giải pháp công nghệ hệ thống điều khiển và tự động hoá mức lương 50.000.000VNĐ trở lên
Tư vấn Tuyển sinh
Nguyễn Thị Ngoan