Bế mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 07 CTĐT trình độ Đại học hệ chính quy Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Ngày 17/7/2024 Tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chương trình Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào trình độ đại học Hệ chính quy các ngành: Ngành Kinh tế Công nghiệp, Ngành Quản lý Công nghiệp, Ngành Công nghệ Chế tạo máy, Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử, Ngành Kỹ thuật Máy tính, Ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực và Ngành Kỹ thuật Xây dựng.

image002.jpgQuý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình Bế mạc

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN: TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm,  PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc.

Về phía đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN – Trưởng Đoàn TS. Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng Hợp tác – phát triển, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN – Thư ký Đoàn và các thành viên trong Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài.

Về phía Đại học TN: PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch hội đồng ĐHTN và các đồng chí cùng đi.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có:  PGS.TS. Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường;  PGS.TS Lê Văn Quỳnh – Trưởng khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực;  PGS.TS. Nguyễn Văn Chí – Trưởng khoa Điện tử; TS. Ngô Thúy Hà – Trưởng khoa Kinh tế Công nghiệp; TS. Trương Thị Thu Hương – Trưởng khoa Công nghệ CĐ & ĐT; TS. Hoàng Lê Phương – Trưởng khoa Xây dựng & môi trường  Cùng các thầy, cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, các thầy/cô đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn, các đơn vị tham mưu, giúp việc của Nhà trường, thành viên Hội đồng tự giá, các nhóm chuyên trách và các em sinh viên.

Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng Hợp tác – phát triển, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát

PGS.TS. Ngô Văn Thuyên - Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐHSP Kỹ thuật Tp.HCM trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát

Thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Trần Hữu Lượng - Trưởng phòng Hợp tác – phát triển, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN và PGS.TS. Ngô Văn Thuyên - Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐHSP Kỹ thuật Tp.HCM  đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.  Báo cáo đã khái quát hóa quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN – Trưởng Đoàn phát biểu tại Chương trình Bế mạc

PGS.TS. Nguyễn Văn Chí – Trưởng Khoa Điện tử phát biểu tại Chương trình Bế mạc

PGS.TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu tại Chương trình Bế mạc

Phát biểu tại phiên bế mạc PGS.TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã ghi nhận tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia đánh giá ngoài. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên hai trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập.

Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Chương trình Bế mạc

Trong buổi bế mạc, TS.Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm, trí tuệ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đồng thời cảm ơn Trường đã hỗ trợ và nỗ lực để cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn.

Không khí của buổi lễ Bế mạc Khảo sát chính thức

Không khí của buổi lễ Bế mạc Khảo sát chính thức

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu Trưởng Nhà trường đánh giá rất cao vai trò của công tác đánh giá ngoài. Đây là một bài học kinh nghiệm rất lớn và quý báu đối với Trường. Trong quá trình phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, từng cá nhân của từng đơn vị trong Trường đã tự chuyển mình, tự điều hướng, dần hình thành nên văn hóa chất lượng tại đơn vị. Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn, từ đây văn hóa chất lượng sẽ từng bước được hình thành và khẳng định tại tất cả các đơn vị của Trường. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và cho biết, Trường tin tưởng tuyệt đối vào tính công minh và phương pháp làm việc chuyên nghiệp của các chuyên gia, giúp Trường hiểu thêm về chính mình và biết mình đang ở đâu. Kết quả của đợt khảo sát này dù thấp hay cao, thì đây là dịp rất ý nghĩa và có giá trị để Trường phát huy các thế mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại và tìm ra những giải pháp thực tiễn nhất để tiếp tục khẳng định giá trị của mình với xã hội.

Lễ ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các Chương trình Nhà Trường

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình Bế mạc

Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD và Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các Chương trình Nhà Trường.