Sự kiện

Bế mạc đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Bế mạc đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

 

Media TNUT

Sáng ngày 24/3/2023, tại trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức “Lễ bế mạc kỳ đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của AUN-QA lần thứ 324 đối với các chương trình đào tạo tại trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp”

image001.jpg

Đến dự lễ bế mạc có GS.TS. Shahrir Abdullah - Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; TS Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cùng đại diện các phòng, khoa chuyên môn, giảng viên và sinh viên nhà trường.

image002.jpg

TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi bế mạc

Phát biểu tại buổi bế mạc, TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên hai trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập.

image003.jpg

Đoàn chuyên gia và cán bộ Nhà trường trong buổi phỏng vấn

image004.jpg

Đoàn chuyên gia và cán bộ Nhà trường trong buổi khảo sát

image005.jpg

Đoàn chuyên gia và cán bộ Nhà trường trong buổi khảo sát

Hoạt động đánh giá diễn ra trong 3 ngày từ ngày 22-24/8/2023 tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Đại học Thái Nguyên để đánh giá 02 chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn của AUN-QA gồm ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa và ngành Kỹ thuật Cơ điện tử.

image006.jpg

Tập thể lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đánh giá

Tại Lễ bế mạc, các thành viên trong Đoàn đánh giá AUN-QA đã trình bày kết quả sơ bộ việc kiểm định các CTĐT, trong đó đánh giá cao những điểm mạnh chung của các CTĐT và kết quả đã đạt được về các mặt: nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá sinh viên, đội ngũ cán bộ khoa học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó có những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng CTĐT theo thang đánh giá của AUN-QA. Từ những kết quả được đưa ra bởi các chuyên gia trong quá trình đánh giá 2 chương trình đào tạo nói trên, Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp đã có được những cơ sở quan trọng để thực hiện việc cải tiến chất lượng của các chương trình sau đánh giá cũng như cải tiến chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!