Ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh điện tại công ty Điện lực Lạng Sơn

Cập nhật lúc: 15:11 ngày 02/01/2018 | Lượt xem: 3907


 Ngày 29 tháng 12 năm 2017, Đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đã đến thăm và làm việc với Công ty Điện lực Lạng Sơn. Hai bên phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh điện tại Lạng Sơn”. Tham gia buổi hội thảo gồm có:

PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Xuân Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHKTCN cùng các cán bộ nghiên cứu trong đoàn công tác.

Ông Vi Lê Thành - Giám đốc; Ông Vũ Khánh Toàn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn Công ty cùng các cán bộ đầu ngành.

Công ty Điện Lực Lạng Sơn tiền thân là Nhà máy phát điện Lạng Sơn - đơn vị sản xuất kinh doanh điện năng thuộc Tổng Công ty Điện Lực Miền Bắc - Tập đoàn Điện Lực Việt Nam.

Trong buổi hội thảo, các thành viên Đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã trình bày một số báo cáo có nội dung liên quan đến các lĩnh vực mà phía công ty quan tâm, bao gồm:

Ứng dụng phát triển nguồn pin mặt trời trong hệ thống điện – PGS. TS. Ngô Đức Minh;

Nghiên cứu bộ lọc tích cực bù sóng hài – TS. Nguyễn Văn Chí;

Lưới điện thông minh cho các trạm biến áp hạ áp – TS. Vũ Quốc Đông.

Các thành viên dự hội thảo đã có những trao đổi rất sôi nổi sau mỗi chuyên đề báo cáo. Chất lượng các báo cáo được công ty đánh giá cao. Kết thúc hội thảo lãnh đạo hai bên đã thống nhất các nội dung chi tiết trong hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo bổ sung kiến thức, đào tạo chuyên gia, đào tạo sau đại học v.v.

Vào buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ Hội Cơ điện tỉnh Lạng Sơn. Hội đã trao tặng nhà trường Học bổng Cơ điện - đây là món quà vô cùng ý nghĩa của Hội đối với sinh viên cũng như nhà trường.

 

Một số hình ảnh của chuyến công tác

 


Lãnh đạo công ty điện lực Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Đoàn công tác của nhà trường.

 

 

PGS. TS. Ngô Đức Minh trình bầy chuyên đề: Ứng dụng phát triển nguồn pin mặt trời trong hệ thống điện.

 

TS. Nguyễn Văn Chí trình bầy chuyên đề: Nghiên cứu bộ lọc tích cực bù sóng hài

 TS. Vũ Quốc Đông trình bầy chuyên đề: Lưới điện thông minh cho các trạm biến áp hạ áp

 


Gặp gỡ và nhận tài trợ Quỹ học bổng Cơ Điện của Hội cơ điện Lạng Sơn.