Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức khám sức khỏe cho tân sinh viên khóa 58

Cập nhật lúc: 08:28 ngày 11/11/2022 | Lượt xem: 157


            Media TNUT

Quan tâm toàn diện tới đời sống sinh viên luôn là một trong những phương châm hàng đầu của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, trong 3 ngày 08, 09 và 10/11/2022 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Bệnh viện đa khoa Việt Bắc đã tổ chức Khám sức khỏe cho gần 2000 tân sinh viên khóa 58 Nhà trường. Đây là hoạt động thường niên Nhà trường tổ chức nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Trường.

Khám sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên được thực hiện theo thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở đào tạo và Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế quy định áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, phòng Công tác HSSV và Trạm Y tế nhà trường rất quan tâm chú trọng công tác tổ chức cũng như lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên.


Không khí khám bệnh tại hội trường lớn

Bệnh viện đa khoa Việt Bắc nằm trong top các cơ sở khám chữa bệnh tại Thái nguyên có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và chuyên môn để khám và điều trị cho cả Người nước ngoài và người Việt Nam. Ngay từ sáng sớm, sinh viên các lớp Khóa 58 có lịch khám đã có mặt đầy đủ để điền thông tin vào phiếu khám sức khỏe và được các bác sĩ tiến hành đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, khám tai - mũi-họng, răng hàm mặt và nội - ngoại tổng quát… Kết quả khám sức khỏe sẽ được các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Việt Bắc, phân loại và gửi lại cho Trường. Kết quả này là cơ sở để Trường theo dõi, quản lý và chăm sóc sức khỏe của sinh viên trong suốt thời gian học tập.


Các bạn Tân sinh viên K58 đang được khám sức khỏe

Khám sức khỏe tổng quát là một việc làm cần thiết nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá sàng lọc và phân loại tình trạng sức khỏe của sinh viên, có thể phát hiện sớm một số bệnh lý kịp thời cho sinh viên để từ đó có hướng điều trị và dự phòng hiệu quả nhất.


Các bạn Tân sinh viên đang được khám sức khỏe theo quy trình

Qua các quy trình khám sức khỏe, các Bác sỹ đã chỉ ra và ghi lại để nhắc nhở các bạn sinh viên, có thể bị mắc bệnh để kịp thời thăm khám, kiểm tra lại, nếu có bị bệnh thì điều trị kịp thời, nên đã tạo sự an tâm cho các sinh viên khi tham gia khám sức khỏe cảm thấy rất vui vẻ, hài lòng và biết ơn các Bác sỹ.


Các bạn Tân sinh viên K58 đang được khám sức khỏe theo quy trình

Dưới sự tận tình của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Việt Bắc, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trong 02 ngày làm việc tích cực tổ chức khám sức khỏe Tân sinh viên K58 năm học 2022 - 2023 và qua các kết luận hầu hết các sinh viên đều đủ sức khỏe học tập tại trường.

Thông qua chương trình khám sức khỏe sinh viên đầu khóa, một lần nữa cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường đối với các thế hệ sinh viên. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng trong giáo dục đào tạo thì vấn đề chăm lo sức khỏe sinh viên là một trong những khâu quan trọng giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!