Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan.

Cập nhật lúc: 07:44 ngày 29/10/2021 | Lượt xem: 939

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG QUỐC ĐỨC LÂM – ĐÀI LOAN

Media TNUT

Ngày 27/10/2021 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường. Tham gia buổi ký kết còn có PGS.TS Nguyễn Tuấn Minh – Giám đốc trung tâm hợp tác đào tạo Quốc tế; PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức, GĐ trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp; TS. Nguyễn Thị Thanh Nga – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế.

Về phía Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm (Đài Loan) có: GS.TS La Thạch Thủy – Hiệu trưởng; ông Trương Tuân Vỹ - Phó Hiệu trưởng; bà Hà Ngọc Anh – Trợ lý Văn phòng quốc tế; ông Chu Tuệ Dương cố vấn nhà trường và đại diện các phòng ban chức năng. Cùng tham dự lễ ký còn có Ông Chu Thạch Anh – Cố vấn Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm; bà Đinh Thị Yến – Giám đốc trung tâm Du học quốc tế Hồng Đức; Th.S Nguyễn Thị Duyên – Phó giám đốc trung tâm Du học quốc tế Hồng Đức; ông Chiêm Thụy Hiền - Phó giám đốc trung tâm Du học quốc tế Hồng Đức.

Không khí của buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường

Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan được thành lập từ năm 1972.  Trường đào tạo bậc đại học và thạc sĩ với các ngành chủ đạo gồm: Nhóm ngành Kỹ thuật (Kỹ thuật Xây dựng, Cơ khí, Kỹ thuật Thông tin, Kỹ thuật Máy tính và Truyền thông) Nhóm ngành Quản lý và Thiết kế (Thiết kế Nội thất, Thiết kế Sản phẩm Sáng tạo, Tiếng Anh Ứng dụng, Quản trị Kinh doanh); Nhóm ngành Khách sạn Du lịch (Triển lãm và Du lịch, Quản lý Khách sạn, Phục vụ và Ẩm thực, Quản lý Kinh doanh Giải trí). Kể từ khi thành lập, trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm đã đào tạo được số lượng lớn kỹ sư cho Đài Loan. Trên đà phát triển, trường đang thúc đẩy công tác hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều trường trên thế giới.

Trong buổi ký kết, hai bên đã giới thiệu về trường cùng các chương trình đào tạo của hai trường. Đặc biệt, hai bên đã tập trung thảo luận những cơ hội hợp tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và những cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam. Sau khi thảo luận, hai bên đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác về đào tạo, các chương trình học bổng và trao đổi sinh viên. Việc hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước Đài Loan.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!