Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp chung tay cùng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cập nhật lúc: 14:49 ngày 31/05/2021 | Lượt xem: 645


Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp (TNUT) - ĐH. Thái Nguyên  đã và đang tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Năm 2020, Nhà trường đã tặng cho các trường THPT, THCS, các bệnh viện, cơ quan, và doanh nghiệp của các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn, Hà Nội, Lào Cai tổng cộng 73 máy đo thân nhiệt không tiếp xúc, 71 máy cấp dung dịch sát khuẩn tự động và 1540 lít dung dịch sát khuẩn. Tổng chi phí cho nguyên vật liệu để sản xuất các sản phẩm trên là hơn 520.000.000đ

Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã hỗ trợ cho 79 trường THPT trên địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Kạn tổng cộng 2340 lít nước dung dịch sát khuẩn và 06 máy đo thân nhiệt không tiếp xúc; Hỗ trợ 100 lít dung dịch sát khuẩn phòng chống Covid-19 cho 15 điểm bầu cử của hai phường Tích Lương và Phú Xá, Thành phố Thái Nguyên.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ngày 29/5/2021 trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tặng 200 lít dung dịch sát khuẩn và 5000 khẩu trang y tế cho Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh Bắc Giang; 200 lít dung dịch sát khuẩn và 1000 khẩu trang vải (có thể dùng nhiều lần) cho Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình.

Từ ngày 26/5/2021, Nhà trường đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Giao thông vận tải, các sở ban ngành liên quan của tỉnh Thái Nguyên đã khảo sát, nhanh chóng triển khai công tác chuẩn bị đưa ký túc xá của trường trở thành khu cách ly tập chung. Toàn bộ đồ đạc vật dụng của sinh viên được lập biên bản, kiểm đếm, niêm phong lưu trữ theo từng phòng, từng tầng đúng quy định. Đến ngày 29/5/2021, đã sắp xếp xong 462 phòng tại các nhà K2 đến K6, A1,A3 (Trong đó 330 phòng làm khu cách ly tập trung, 132 phòng sử dụng làm kho chứa đồ của sinh viên); Các phòng ở đã được sửa sang, bổ dung các đồ dùng cần thiết, kê đủ giường nằm, kiểm tra đảm bảo các điều kiện điện nước, an toàn vệ sinh sẵn sàng tiếp nhận phục vụ người cách ly tập trung.

Toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường cảm thầy tự hào vì có thể góp 1 phần vào công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Các nguồn lực hỗ trợ phòng chống dịch một phần trích từ ngân sách Nhà trường, phần lớn do sự chung tay ủng hộ của các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên Nhà trường. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực đồng thời kêu gọi sự chung sức đồng lòng, ủng hộ cả về vật chất, tinh thần cùng chung tay cùng cả nước đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.

HÃY ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ VÀ TỰ HÀO LÀ MỘT PHẦN CỦA TNUT!!!

 

Đoàn công tác của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cùng ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị xuất phát hỗ trợ Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang và UB Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình.

Đoàn công tác của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tặng quà tại UB Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình.

Đoàn công tác của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tặng quà cho Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang .

Công tác thu dọn và chuẩn bị ký túc xá sẵn sàng tiếp nhận phục vụ người cách ly tập trung

Công tác phân loại, kiểm kê và niêm phong bảo quản đồ dùng cá nhân của các bạn sinh viên đang ở ký túc xá

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên