Trao tặng thiết bị và sản phẩm giáo dục STEM cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Cập nhật lúc: 13:21 ngày 18/03/2021 | Lượt xem: 838

Chiều 15/3/2021, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức giới thiệu, tặng sản phẩm STEM cho các nhà trường phổ thông trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên. Không chỉ mang ý nghĩa vật chất, các thiết bị hỗ trợ dạy học hiện đại là sự khích lệ tinh thần, phát huy năng lực học tập, sáng tạo của giáo viên và học sinh các trường THPT.

Tham gia chương trình có phía Nhà trường có: PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Hiệu phó Nhà trường, TS Đặng Danh Hoằng – Giám đốc trung tâm Tuyển sinh, TS Nguyễn Đăng Hào PGĐ Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao tri thức cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thái Nguyên có TS Đào Xuân Tân, Phó GĐ sở GD và ĐT Thái Nguyên, thầy Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, cô Nguyễn Thị Thảo – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục ông Hoàng Việt Cường – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học cùng các đ/c trong đoàn.

Chương trình diễn ra trương khuôn khổ thực hiện kế hoạch triển khai hỗ trợ các trường THPT, xây dựng nội dung giáo dục STEM, cách khai thác các chủ đề STEM và các công cụ máy móc thiết bị, Robot Stem…. của Nhà trường. Bày tỏ niềm vui khi trao những món quà trang bị cho giáo dục STEM các trường THPT, "Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các trường THPT xây dựng và duy trì hoạt động CLB STEM, làm tiền đề phát triển hoạt động sáng tạo cho các em học sinh yêu thích khoa học kỹ thuật".

Trao tặng thiết bị STEM tại trường THPT Chu Văn An

Trao tặng thiết bị STEM tại trường THPT Gang Thép

Trao tặng thiết bị STEM tại trường THPT Lê Hồng Phong

Trao tặng thiết bị STEM tại trường THPT Điềm Thụy

Tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu và dành tặng các sản phẩm STEM gồm: máy in 3D, máy khắc laze, robot điều khiển tự động cho các trường THPT Gang Thép, Chu Văn An, Điềm Thuỵ, Lê Hồng Phong.

Sinh viên CLB STEM TNUT hướng dẫn các bạn học sinh THPT

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Thái Nguyên sẽ phối hợp với trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) tổ chức tập huấn cho giáo viên THPT về dạy học tích hợp liên môn khoa học tự nhiên thông qua trải nghiệm các thiết bị.

Thông qua hoạt động hỗ trợ trang thiết bị, sản phẩm STEM cho các trường THPT, Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp mong muốn đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu sáng tạo, hỗ trợ các hoạt động giáo dục STEM hoàn thành dự án thực tế học tập thông qua trải nghiệm.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin ./.