Hợp tác giáo dục

Tổng kết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy ngành điện tại trường cho 30 giáo viên Lào

 

            Media TNUT

Ngày 26/12/2022 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Tổng kết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy ngành điện tại Trường cho 30 giáo viên Lào từ 27 trường cao đẳng, đại học và viện đào tạo của Lào tham gia học tập trong thời gian 04 tháng qua tại Nhà trường.

Tham dự chương trình có: TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Minh Đức - Phó Hiệu trường Nhà trường, cùng các các đồng chí lãnh đạo dại diện các đơn vị đào tạo, giảng viên tham gia đào tạo và đặc biệt là toàn thể 30 giáo viên Lào từ 27 trường cao đẳng, đại học và viện đào tạo của Lào tham gia học tập tại Nhà trường.

image001.jpg

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Khóa đào tạo được thực hiện theo Công hàm số 111/ĐSQL/VHGD.20, ngày 20/04/2020 của Đại sứ quán Lào gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Cục Hợp tác Quốc tế đã gửi công văn số 770/HTQT ngày 17 tháng 6 năm 2020 yêu cầu Nhà trường triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn cho các bạn Lào. Tuy nhiên, do tình hình COVID nên đến tháng 5 năm 2022, theo công văn số 620/HTQT, Cục Hợp tác Quốc tế tiếp tục cho Nhà trường triển khai chương trình này. Điều này thể hiện tự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên dành cho Nhà trường.

            Ngay khi nhận được công văn của Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuối tháng 8 năm 2022, Nhà trường đã khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị để đầu tháng 9 có thể tiếp nhận ngay 30 giáo viên Lào đến và học tập tại Nhà trường. 

image002.jpg

Tọa đàm trao đổi giữa Giáo viên Lào ở các Trường và lãnh đạo các Khoa

image003.jpg

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Minh - Giám đốc TTHTĐTQT phát biểu tại chương trình

Trong quá trình đào tạo, song song với các giờ học trên lớp, 30 học viên Lào được đi trải nghiệm thực tế tại các xí nghiệp, nhà máy tại Hải Phòng, Hà Nội. Ngoài ra, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế còn bố trí các chuyến thăm quan Lăng Bác Hồ, Văn Miếu Quốc Tử Giám với mục đích kết hợp về lịch sử, văn hóa giúp cho các bạn Lào hiểu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Không chỉ thời gian trên lớp, những chuyến đi trải nghiệm cùng với các học viên Lào luôn có các thầy cô ở hai Khoa Điện và Điện tử, phiên dịch viên, cán bộ và chuyên viên của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế. Ngoài những chương trình thăm quan trải nghiệm trên, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế còn tổ chức những buổi dã ngoại, thăm quan khu văn hóa Trà Thái Nguyên. Với tinh thần đoàn kết cao, nhận thức nhiệm vụ chính trị rất rõ ràng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, hoàn thành nhiệm vụ được Nhà trường giao cho.

image004.jpg

TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Tại buổi tổng kết, TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Nhà trường rất vinh dự được Đại sứ quán Lào, Bộ giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên tin tưởng giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy những kết quả rất tốt về Hợp tác Đào tạo quốc tế, nhất là khi tất cả các đơn vị liên quan cùng nhau phối hợp để mang đến những thành quả như ngày hôm nay.

image005.jpg

Đại diện Nhà trường nhận quà lưu niệm từ các học viên Lào

image006.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trao chứng nhận  hoàn thành chương trình học tập cho các học viên

image007.jpg

            Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trao chứng nhận  hoàn thành chương trình học tập cho các học viên

image008.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trao chứng nhận  hoàn thành chương trình học tập cho các học viên

image009.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp trao chứng nhận  hoàn thành chương trình học tập cho các học viên

Khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy ngành điện tại Trường cho 30 giáo viên Lào ý nghĩa hết sức quan trọng, là cột mốc phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và hai ngành giáo dục nói riêng, Đây là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục, các đơn vị giáo dục Lào - Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, tìm hiểu cơ hội hợp tác hỗ trợ lẫn nhau. Tất cả vì mục đích hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao giữa Lào - Việt Nam đáp ứng sự kỳ vọng của hai Đảng, Nhà nước và Nhân dân 2 nước, góp phần phát huy mối quan hệ vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!