TNUT tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2022

Cập nhật lúc: 13:52 ngày 24/05/2022 | Lượt xem: 528


Media TNUT

Ngày 21/5/2022, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thành công chương trình “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2022” với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Quý đại biểu tham dự Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Vào ngày 21/5/2022, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp. Ngày hội thu hút gần 30 doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm giáo dục đào tạo tham gia với hơn 1500  cơ hội việc làm cho 21 ngành, lĩnh vực. Ngày hội đã nhận được sự quan tâm của hơn 5.000 sinh viên trong và ngoài trường.

Tham dự Ngày hội này có Ông Vũ Duy An, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Bảo Sơn; Bà Đặng Thị Thu Hương, Tổng trưởng phòng Tuyển dụng - Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam và đại diện 29 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị chức năng, đơn vị đào tạo và sinh viên trong trường.


Không gian triển lãm của Ngày hội việc làm và kết nối Doanh nghiệp

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2022 là sự kiện quan trọng, được trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức nhằm mục tiêu kết nối nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên đang theo học tại trường được định hướng và tiếp cận các cơ hội việc làm sớm, chủ động hơn và giúp các em làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng. Thông qua Ngày hội này, Ban tổ chức hy vọng sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết gắn kết doanh nghiệp với các ngành nghề, các kỹ năng cần thiết để phát triển. Thêm vào đó, Ngày hội sẽ đem lại cho các bạn sinh viên những định hướng nghề nghiệp phù hợp để các bạn có thể vững bước trên con đường sự nghiệp của mình. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể trực tiếp gặp gỡ các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, lắng nghe những chia sẻ quý báu về tuyển dụng và tư vấn nghề nghiệp tương lai.

 


PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tham gia Ngày hội

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường 15 Doanh nghiệp. Theo Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và các Doanh nghiệp, trong giai đoạn sắp tới, sẽ tăng cường hợp tác, hỗ trợ triển khai các nội dung như: Tổ chức các hoạt động học thuật; Hợp tác về đào tạo trên cơ sở thế mạnh của các bên, công nhận việc trao đổi sinh viên, giảng viên, chương trình đào tạo giữa các bên với nhau; Hợp tác về cơ sở vật chất giữa các bên với nhau… Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và các Doanh nghiệp đánh dấu một bước ngoặc mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của các đơn vị.

 Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã gửi lời cảm ơn tới các quý doanh nghiệp đã luôn sát cánh, đồng hành cùng nhà trường trong suốt những năm qua. PGS.TS Nguyễn Duy Cương khẳng định,: "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Sinh viên được trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Đồng thời, hoạt động này còn góp phần tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước."


Các ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội

Năm nay, các Doanh nghiệp đánh giá cao về hoạt động của chương trình “Ngày Hội việc làm và Kết nối Doanh nghiệp”, sinh viên tham gia phỏng vấn có sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, chất lượng. Theo đó, kết quả sau ngày Hội việc làm, số sinh viên được Doanh nghiệp nhận làm việc trực tiếp tại công ty cao hơn kỳ vọng. Đây là một kết quả đáng tự hào của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.


Các ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội


            Các ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội

 


Không khí bên trong Hội trường của Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp

Với phương châm “Kết nối cơ hội – Chắp cánh tương lai” Chương trình Ngày Hội việc làm và Kết nối Doanh nghiệp là cầu nối quan trọng giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên, là cơ hội rất lớn giúp sinh viên được thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Hoạt động này tạo điều kiện cho Nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng../

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!