TNUT khánh thành phòng nghiên cứu. phát triển sản phẩm và giải pháp smarthome - IOT

Cập nhật lúc: 08:36 ngày 24/05/2022 | Lượt xem: 518

 

 

Media TNUT

Ngày 19/5/2022, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã phối hợp cùng công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giải pháp smarthome - IOT.

 

 


Quý đại biểu tham dự Lễ khánh thành chụp ảnh lưu niệm

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Đức Tài, Tổng Giám Đốc công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam; ông Khương Văn Dân, Giám Đốc Kinh Doanh Miền Bắc; ông Mai Anh Thành, Giám Đốc Trung tâm đào tạo và hỗ trợ khách hàng.Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường, TS Đỗ Trung Hải - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các thầy cô giáo trong trường.

Với sự hợp tác lần này, Lumi mong muốn hỗ trợ nhà trường thúc đẩy quá trình học tập lý thuyết đi đôi với thực hành cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đồng thời cũng coi đây là sứ mệnh của một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về Smarthome/ IoT tại Việt Nam.

 


Ông Nguyễn Đức Tài, Tổng Giám Đốc công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam phát biểu tại chương trình

Năm 2022, công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam sẽ tài trợ trang thiết bị thực hành, thí nghiệm cho một phòng LAB đặt tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với mục tiêu thiết lập mô hình tiêu chuẩn phù hợp với công tác đào tạo của nhà trường; Thiết lập các khu vực, module phù hợp và tiêu chuẩn để đào tạo sinh viên bao gồm hai hướng là lập trình IOT trong Kỹ thuật điện và triển khai hạ tầng lắp đặt thiết bị Smart Home.

Hỗ trợ 100% thiết bị cho phòng LAB bao gồm thiết bị, sản phẩm trải nghiệm và Kit phục vụ nghiên cứu; Chia sẻ tài liệu về đào tạo lập trình nhúng và lập trình kết nối không dây của LUMI. 


Đại diện Công ty Lumi giới thiệu về phòng LAB

Sau khi lắp đặt hoàn thiện phòng LAB, công ty sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết, thực hiện chuyển giao công nghệ, cập nhật tất cả thông tin kỹ thuật, giải pháp, kiến thức để vận hành phòng LAB một cách có hiệu quả. Bên cạnh đó, sẽ giới thiệu khóa học Online cho sinh viên và kết nối với đại học trực tuyến Funix – FPT. Theo đó, Lumi Việt Nam đã tài trợ thiết bị thuộc giải pháp smarthome cho phòng nghiên cứu và phát triển smarthome- IoT tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Đây là những sản phẩm mới nhất được đội ngũ kỹ sư Lumi nghiên cứu, phát triển và phục vụ khách hàng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Đồng thời Lumi cũng cam kết lên kế hoạch dài hạn để hỗ trợ và thúc đẩy việc dạy và học trong lĩnh vực IOT, Smart Home tại Khoa Điện nhà trường, chia sẻ tài liệu 2 module đào tạo lập trình nhúng và lập trình kết nối không dây của LUMI phục vụ đào tạo sinh viên. Hơn nữa, hỗ trợ cho các giảng viên của trường trong việc biên soạn tài liệu hướng dẫn thực hành các môn học sử dụng phòng LAB.


PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với công ty Lumi

Lễ Ký kết là bước đầu thành công đánh dấu khởi đầu mới trong công cuộc hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao, phục vụ cho việc phát triển nền kinh tế.  Bản ký kết thỏa thuận hợp tác đã thực sự mở ra một chặng đường hợp tác bền vững, phát triển lâu dài; đồng thời tạo cho sinh viên của nhà trường nhiều cơ hội thực tập và việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.


Các bạn Sinh viên TNUT thực hành tại phòng LAB


Đại diện công ty Lumi hướng dẫn các bạn sinh viên TNUT về phòng LAB


Thầy cô và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!