TNUT hợp tác với Học viện Phát triển Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào

Cập nhật lúc: 09:58 ngày 06/07/2022 | Lượt xem: 7356

Ngày 05/7/2022, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên đã đón và làm việc với đoàn công tác của Học viện Phát triển Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Đoàn công tác của Học viện Lào gồm có PGS. TS. Bounseng Khamounty, Phó Giám đốc Phụ trách Học viện, TS. Outhay Banavong, Phó Giám đốc Học viện cùng các lãnh đạo khoa, phòng của Học viện. Phía trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp có PGS. TS. Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Trung Hải, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng; cùng các đ/c lãnh đạo các phòng, khoa của TNUT. TNUT và Học viện đã trao đổi và thảo luận để triển khai Hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ. Cụ thể gồm Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên và sinh viên của Học viện; Xây dựng và Phát triển chương trình Đào tạo Đại học, Đại học liên thông, Sau đại học, Chương trình bồi dưỡng ngắn hạn vv… Hiện tại, TNUT đang triển khai Khóa học bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho hơn 30 giáo viên ngành Điện – Năng lượng của các trường Cao đẳng và đại học của Lào. Trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc, đoàn của Học viện Lào cũng đã thăm quan các phòng thí nghiệm của các khoa của TNUT.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động này: