Lễ Trao quyết định và Ký kết thỏa thuận tài trợ dự án FIRST

Cập nhật lúc: 19:22 ngày 20/08/2018 | Lượt xem: 3340

Dự án“Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ” (FIRST) là dự án nhằm góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp để tạo thêm giá trị gia tăng cho nền kinh tế. Mục tiêu cụ thể của dự án FIRST nhằm hỗ trợ phát triển KH&CN, thúc đẩy đổi mới sáng tạo công nghệ thông qua (i) xây dựng và thí điểm triển khai một số chính sách mới góp phần hoàn thiện khung chính sách quốc gia khuyến khích phát triển KH&CN; (ii) nâng cao năng lực của các tổ chức KH&CN theo hướng chủ động gắn kết chặt chẽ với nhu cầu của thị trường và các doanh nghiệp; (iii) đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp, thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp KH&CN.

Dự án “Nghiên cứu phủ kim loại trên bề mặt một số vật liệu cách điện bằng các phương pháp tiên tiến không gây độc hại với con người và môi trường sinh thái” của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên là một trong 13 tiểu dự án được phê duyệt đợt cuối cùng của FIRST (tổng cộng từ tháng 10/2013 đến nay có 38 tiểu dự án được phê duyệt trên tổng số 218 đề xuất gửi đến Ban quản lý dự án). Dự án này thuộc Tiểu hợp phần 1.a “Khoản tài trợ cho các Chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” của Dự án FIRST với tổng kinh phí là 132.454 USD. Dự án sẽ được thực hiện bởi hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trung tâm MiQro - C2MI / Teledyne Dalsa (Canada) và trường ĐH bách khoa Montreal (Canada).

Sáng ngày 20/8/2018 tại Trụ sở Ban Quản lý Dự án FIRST, Tòa nhà Thăng Long, 98A Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra lễ Trao quyết định và Ký kết thỏa thuận tài trợ giữa Ban quản lý dự án và các đơn vị thụ hưởng. Tham dự lễ ký có ông Lương Văn Thắng – giám đốc dự án First; đại diện của World Bank và đại diện các đơn vị thụ hưởng dự án. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, tham dự buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng; Ths. Lý Việt Anh - chủ nhiệm đề tài và Chuyên viên tài chính Đặng Huy Bình.

                     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Quang cảnh chung của buổi lễ

 

PSG. TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng TNUT và ông Lương Văn Thắng – Giám đốc dự án FIRST ký thỏa thuận tài trợ

 

 

PSG. TS. Nguyễn Duy Cương-Hiệu trưởng TNUT và ông Lương Văn Thắng – Giám đốc dự án FIRST ký thỏa thuận tài trợ

 

Ông Lương Văn Thắng – Giám đốc dự án FIRST phát biểu tại buổi lễ