Lễ ra mắt phòng STEM - STEM LAB – Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp

Cập nhật lúc: 13:27 ngày 18/03/2021 | Lượt xem: 983


Ngày 15/3/2021, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Chuyển giao tri thức – Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Phòng STEM – STEM LAB, đến tham dự với chương trình về phía Nhà trường có: PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch hội đồng trường, PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Hiệu phó Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo – Phó Bí thư Đảng Ủy trường cùng các lãnh đạo phòng ban chức năng, Khoa chuyên môn và các trung tâm của Nhà trường.

            Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thái Nguyên có TS Đào Xuân Tân, Phó GĐ sở GD và ĐT Thái Nguyên, thầy Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, cô Nguyễn Thị Thảo – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục ông Hoàng Việt Cường – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học cùng các đ/c trong đoàn.

 


Lễ cắt băng khánh thành phòng STEM – STEM LAP

STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Tỉnh Thái Nguyên đang thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông để học sinh hướng đến các hoạt động thực hành và vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề của thực tế cuộc sống.

                                   PGS.TS Nguyễn Duy Cương phát biểu tại buổi lễ


TS. Nguyễn Đăng Hào – PGĐ Trung tâm HTKN&CGTT phát biểu


TS. Đào Xuân Tân – PGĐ Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Thái Nguyên chia sẻ

Phòng STEM’s LAB của trường sẽ dùng để hỗ trợ cho các trường THPT của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận triển khai Giáo dục STEM và đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu và sáng tạo của Sinh viên, cán bộ giảng viên trẻ của Nhà trường.

Cùng trong buổi lễ ra mắt Phòng STEM – STEM LAB quý vị đại biểu cùng tham quan mô hình STEM LAB và trải nghiệm kính thực tế ảo của phòng STEM. Đây là một công nghệ bậc nhất trên thế giới và đang được ứng dụng vào trong giáo dục đào tạo. Việc đào tạo bằng thực tế ảo cho phép các bạn sinh viên trải nghiệm học tập phong phú và hấp dẫn hơn nhiều so với việc cung cấp thông qua sách, trang web hoặc thậm chí video. Với thực tế ảo, kiến thức sẽ được trình bày một cách trực quan và dễ dàng tiếp cận nhất. Người học sẽ được tương tác và tiếp cận với môi trường ảo để khám phá sâu rộng, hiểu rõ hơn về chúng, điều này giúp người học vừa cảm thấy thú vị vừa dễ hiểu bài và ghi nhớ sâu hơn.


Quý đại biểu trải nghiệm kính thực tế ảo của Phòng STEM

                                     


Quý đại biểu tham quan sản phẩm của Phòng STEM


Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức chương trình


Máy in 3D – Sản phẩm của Phòng STEM


Sản phẩm Robot STEM của Phòng STEM


Một số sản phẩm của CLB STEM TNUT làm từ máy in 3D

Để giáo dục STEM thực sự hiệu quả, trong thời gian tới Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp sẽ triển khai hỗ trợ các trường THPT trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên xây dựng nội dung giáo dục STEM, cách khai thác các chủ đề STEM và các công cụ máy móc thiết bị, Robot Stem … từ đó khơi gợi được lòng đam mê khoa học, tìm tòi sáng tạo trong các em học sinh THPT.

Tổng chi phí xây dựng phòng STEM là 200 triệu đồng bao gồm cả chi phí xây dựng phim 360 độ thực tế ảo đầu tiên về TNUT. Toàn bộ số kinh phí này do cựu sinh viên K16 của trường tài trợ.

Dưới đây là link của bộ phim 360 độ thực tế ảo về TNUT.

https://www.youtube.com/watch?v=D5wrpzDFfWA