Lễ ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và trường Đại học Hàng hải Quốc gia Cao Hùng – Đài Loan.

Cập nhật lúc: 13:52 ngày 12/11/2017 | Lượt xem: 2125
 

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (ĐHKTCN) đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu đến từ Đại học Hàng Hải Quốc gia Cao Hùng – Đài Loan. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường. Tham gia buổi làm việc có TS. Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế, PGS.TS. Ngô Như Khoa và TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế. Đại diện của Đại học Hàng Hải Quốc gia Cao Hùng - Đài Loan có TS. Lai Cheng Nan – Trưởng khoa Quản lý Công nghệ thông tin, TS. Kao Jui Chung - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và GS. Hsu Wen Kai - Trưởng khoa Quản lý.

               Được thành lập năm 1948, trong số những cơ sở đào tạo Đại học tại Đài Loan, Đại học Hàng Hải Quốc gia Cao Hùng là trường duy nhất đào tạo các chuyên ngành về hàng hải. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo số lượng lớn về kỹ sư hàng hải cống hiến đáng kể cho nền kinh tế của đất nước. Trên đà phát triển, trường đang thúc đẩy hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới.

 Trong cuộc họp, hai bên đã giới thiệu về nhà trường và các chương trình đào tạo của hai trường. Đặc biệt, hai bên đã tập trung thảo luận những cơ hội hợp tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và những cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam. Sau khi thảo luận, hai bên đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác về đào tạo, các chương trình học bổng và trao đổi sinh viên. Việc hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Đại học Hàng Hải Quốc gia Cao Hùng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước Đài Loan.

Một số hình ảnh của buổi họp