Khoa Xây dựng và Môi trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Cập nhật lúc: 15:22 ngày 07/06/2017 | Lượt xem: 1632


Ngày môi trường thế giới (05/6)  là sự kiện thường niên nhằm hướng toàn thể mọi người nâng cao ý thức và thể hiện các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường. Chủ đề năm nay kêu gọi nâng cao nhận thức rằng con người là một phần của thiên nhiên và con người sống phụ thuộc vào thiên nhiên. Điều đó sẽ khuyến khích chúng ta tìm thấy niềm vui trong thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Tối ngày 04 tháng 6, Khoa Xây dựng và Môi trường đã tổ chức chương trình  "Hưởng ứng ngày môi trường thế giới - connect with nature". Đây là chương trình được tổ chức dưới hình thức cuộc thi về văn nghệ, thời trang với chủ đề “Con người kết nối với thiên nhiên”, chương trình đã tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên khoa Xây dựng và Môi trường và các khoa trong toàn trường.  Cuộc thi gồm 9 đội đã mang tới những phần trình diễn thời trang đầy hấp dẫn, sáng tạo cũng như những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên trong toàn trường tham gia và cổ vũ các đội thi, qua đó, thể hiện tình yêu với môi trường, trách nhiệm của sinh viên, của Nhà trường và của toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường. Hoạt động này cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho mỗi tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, qua đó có những hành động thiết thực để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái và hướng tới sự phát triển bền vững.

Trước đó, chiều ngày  04 tháng 6, Khoa Xây dựng và Môi trường đã tổ chức thành công tọa đàm “Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên khoa Xây dựng và Môi trường”.

Tham dự buổi toạ đàm có đại diện Ban chủ nhiệm khoa, nhà tài trợ và khách mời buổi toạ đàm là những người đứng đầu các doanh nghiệp trong ngành, nhà tuyển dụng từ các công ty lớn.

Buổi toạ đàm gồm hai phần, khách mời giao lưu với các sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường và ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Khách mời đã chia sẻ về những khó khăn ban đầu khi tốt nghiệp, những lĩnh vực mà sinh viên có thể làm việc đúng chuyên ngành,, trải nghiệm thực tế làm việc tại các công ty và những hành trang cần chuẩn bị khi tốt nghiệp.

Buổi toạ đàm đã thu hút hơn 300 sinh viên tham gia, các sinh viên đã rất sôi nổi đưa ra các câu hỏi về vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp, mức lương, yêu cầu công việc. Buổi toạ đàm cũng giúp sinh viên có được định hướng việc làm, nắm bắt những yêu cầu của nhà tuyển dụng, những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như tạo cầu nối cựu sinh viên, sinh viên, nhà tuyển dụng và Nhà trường, qua đó, giúp sinh viên có thêm niềm tin yêu với ngành học của mình, có định hướng cho bản thân ngay khi còn học tại trường.

 Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:


 

Phần dự thi của khoa Cơ khí

 


Phần dự thi của khoa Sư phạm Kỹ thuậtPhần dự thi của khoa Điện

 
Phần dự thi của khoa Điện tử


Phần dự thi của lớp K49KTM.01 

 

 Phần dự thi của khoa Khoa học Cơ bảnPhần dự thi của các lớp ngành Kỹ thuật Xây dựng công trìnhPhần dự thi của khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lựcPhần dự thi của lớp K50KTM.01

Một số tiết mục văn nghệ:


     Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:


Toàn cảnh buổi toạ đàmKhách mời toạ đàm về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường

 


Khách mời toạ đàm về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng công trìnhCác đại biểu chụp ảnh cùng với sinh viên và giảng viên khoa Xây dựng và Môi trường

Tin bài và ảnh: Khoa Xây dựng và Môi trường