Hội thảo Quốc gia “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn”

Cập nhật lúc: 14:39 ngày 20/08/2018 | Lượt xem: 2148

 

 

Sau gần một năm chuẩn bị tích cực, ngày 8/8/2018 tại Viện Khoa học công nghệ Quân sự số 17 Phố Hoàng Sâm, Cầu Giấy Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn”. Hai đơn vị đồng tổ chức là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐHKTCN) – ĐH Thái Nguyên và Viện Khoa học Công nghệ Quân Sự (KHCNQS) - Bộ Quốc phòng.

Tham dự hội thảo, về phía ban tổ chức có Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc viện, PGS TS  Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng trường ĐHKT CN – ĐH Thái Nguyên;

Về phía khách mời của hội thảo có Đại diện của Học viện Kỹ thuật Quân sự, trường Đại học Thái Bình, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Điện Lực Hà Nội…cùng đông đảo các giáo sư và các NCS ngành cơ học, điều khiển – tự động hóa, hóa –sinh, cơ khí động lực, ngành vũ khí, phương tiện quân sự…Về phía truyền thông có sự góp mặt của VTV2 – Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam tham dự và đưa tin.

Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có 32 thành viên tham dự với 23 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực: điều khiển tự động, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí động lực...

Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc viện KHCN QS có bài phát biểu khai mạc tại hội thảo, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học cũng như việc ứng dụng thành công các nghiên cứu này vào thực tiễn.

 


PGS TS Nguyễn Duy Cương cũng có bài phát biểu giới thiệu về trường ĐHKT CN và các hoạt động KHCN trong nhà trường, PGS TS Nguyễn Duy Cương cũng có lời mời các nhà khoa học, các NCS tham dự hội thảo quốc tế ICERA diễn ra tại trường ĐHKT CN vào tháng 12/2018.

 


Sau phát biểu của ban tổ chức, GS TS Nguyễn Doãn Phước - trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại tá, PGS.TS Đặng Hồng Triển, Phó Giám đốc Viện KHCNQS có bài phát biểu trung tâm về công nghệ điều khiển thông minh và yêu cầu với công tác KHCN trong thời kỳ 4.0.

 


Tại hội thảo, 8 tiểu ban chuyên môn đã có hơn 74 báo cáo về các chuyên đề khác nhau. Hội thảo được đánh giá là nghiêm túc, hiệu quả, sáng tạo với nhiều báo cáo có giá trị khoa học cao.

Hội thảo bế mạc lúc 16h30 cùng ngày. Nhiệm vụ tổ chức phiên kế tiếp 5/2019 được giao lại cho trường ĐHKTCN - ĐH Thái Nguyên.

PGS TS Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng trường ĐHKTCN đã có bài phát biểu bế mạc tại hội thảo. Các tập san sẽ được gửi đến các nhà khoa học, các cơ sở giáo dục đào tạo sau khi công tác phản biện và in ấn hoàn tất.

Một vài hình ảnh khác tại hội thảo