Giới thiệu chung về Hoạt động Khoa học Công nghệ của Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Cập nhật lúc: 09:55 ngày 17/10/2013 | Lượt xem: 6404

Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, đội ngũ khoa học của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã và đang phát huy mọi tiềm năng sẵn có, mở rộng hợp tác với các cơ quan khoa học khác trong và ngoài nước để phát triển nghiên cứu khoa học của nhà trường nhằm tạo ra các sản phẩm trí tuệ cao, áp dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn và góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong hoạt động khoa học công nghệ của đất nước. Đồng thời trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp luôn xác định: “Nghiên cứu khoa học là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và là nơi tập hợp đội ngũ đông đảo về số lượng, mạnh về chất lượng các tiềm năng khoa học của trường”.

Hằng năm, Nhà trường triển khai một khối lượng lớn gồm hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Đại học; trong đó, có hàng chục đề tài, dự án phối hợp giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và các trường đại học, viện nghiên cứu trong và nước ngoài. Các kết quả nghiên cứu của cán bộ khoa học Nhà trường được công bố dưới dạng hàng trăm các bài báo đăng trên các tạp chí chuyên môn trong nước và quốc tế. Trong số đó, không ít các kết quả nghiên cứu được giải thưởng VIFOTEC, giải thưởng Nhà nước...

Trong năm 2013 Nhà trường đã đẩy mạnh các đề tài ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn. Đặc biệt nhà trường đã thành lập 02 nhóm chuyên gia giải mã công nghệ các sản phẩm chủ đạo là: Xe đua sinh viên (SEA Eormula) và Máy bay không người lái (Drones).

Sát cánh cùng đội ngũ khoa học của nhà trường là đông đảo sinh viên, học viên, các NCS của trường. Đội ngũ này cũng rất nhiệt huyết trong nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài đã đạt được những giải thưởng trong nghiên cứu khoa học của Bộ Khoa học và Công nghệ, TOYOTA, CANON, SAMSUNG…..

Các hội nghị khoa học trao đổi học thuật toàn quốc cũng liên tục được nhà trường tổ chức, thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo cũng như các nhà khoa học trong nước.

Hoạt động Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ của trường luôn gắn kết và đáp ứng các yêu cầu, đặt hàng của doanh nghiệp.