Công ty Điện lực Bắc Giang trao tặng thiết bị thực hành, thí nghiệm cho Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Cập nhật lúc: 14:05 ngày 30/01/2018 | Lượt xem: 2797

 

Sáng ngày 24 tháng 01 năm 2018, tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Công ty Điện lực Bắc Giang đã trao tặng thiết bị thực hành, thí nghiệm phục vụ công tác đào tạo cho Nhà trường.

Đại diện Công ty Điện lực Bắc Giang đến trao tặng thiết bị nhà trường có ông Dương Ngô Hiền- Quản đốc Phân xưởng Thí nghiệm và sửa chữa lưới điện; ông Trần Gia Nhật- Phó quản đốc Phân xưởng Thí nghiệm và sửa chữa lưới điện; ông Hoàng Văn Long- Phó phòng Thanh tra; ông Nguyễn Bắc Tiến- Phó Giám đốc Công ty Điện lực huyện Lục Ngạn cùng các cán bộ kỹ thuật của Công ty.

Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Nguyễn Duy Cương- Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Xuân Minh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa Điện, Điện tử, Quốc tế, Trung tâm Đào tạo theo Nhu cầu xã hội.

Lãnh đạo Nhà trường và Công ty Điện lực Bắc Giang trao đổi, thảo luận về các thiết bị thực hành, thí nghiệm

Tại buổi lễ, Công ty Điện lực Bắc Giang đã có những trao đổi về chuyên môn rất thiết thực và ý nghĩa với Nhà trường, đó là những thuận lợi, khó khăn,những bài toán thực tế của Công ty gặp phải và cùng thảo luận để tham vấn Nhà trường dưới góc độ nghiên cứu với mục đích  tìm ra những giải pháp tối ưu giúp công ty trong công tác chuyên môn thực tế hiện nay.

Điều đặc biệt đó là lãnh đạo Công ty cũng chính là những cựu sinh viên của Nhà trường, tại buổi lễ đã dành những lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô và nhà trường, ngoài ra cũng trao đổi về vị trí công tác hiện tại họ đang đảm nhận, những trọng trách đang được công ty tín nhiệm, giao phó, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thực hành, thí nghiệm và các thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp hiện nay. 

Các rơle số được Công ty Điện lực Bắc Giang tặng Nhà trường

Thiết bị được Công ty trao tặng đó là các rơle số được sử dụng tại các công ty Điện lực hiện nay, những thiết bị này sẽ được đặt tại phòng thí nghiệm thuộc Bộ môn Hệ thống Điện- Khoa Điện. Những bài thí nghiệm với các thiết bị này sẽ được xây dựng và đưa vào giảng dạy, thực hành trong năm học tới.

 

Lãnh đạo Nhà trường và Công ty Điện lực Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cương dành những lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm và hỗ trợ thiết bị từ phía Công ty Điện lực Bắc Giang. Hiệu trưởng nhấn mạnh, những thiết bị trao tặng góp phần hỗ trợ rất tích cực cho công tác đào tạo, đặc biệt đối với công tác thực hành, thí nghiệm tại Nhà trường, điều đó là rất cần thiết với sinh viên, giúp sinh viên làm quen, thực hành và có cơ hội được học tập, rèn luyện, tiếp cận và làm việc với thiết bị trong thực tế sản xuất để có những hành trang tốt nhất khi tốt nghiệp ra trường, đáp ứng yêu cầu công việc thực tế tại các Công ty trong tương lai./.

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV