Cơ sở chọn dãy máy trộn thức ăn gia súc (qui mô nhỏ) phục vụ cho nông thôn miền núi
Tác giả: Đỗ Thị Tám, Phạm Hồng Sơn
Nhà xuất bản: Tạp chí Cơ khí Việt Nam
Số 135, tháng 10, trang 24 - 26
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu ứng dụng lý thuyết mô hình đồng dạng để lựa chọn dãy máy trộn phù hợp đặc điểm kinh tế xã hội nông thôn. Từ giả thiết coi sự chuyển động của khối bột thức ăn gia súc như là lực cản trong chất lỏng nhớt, thiết lập phương trình chuyển động dựa trên cơ sở phương trình động lực học chất lỏng cho mô hình máy trộn theo phương trình vi phân Navie - Stok, và từ các chuẩn số Ơle Eu, chuẩn số Frut Fr, chuẩn số Râynôn Re, xác lập được lực chuyển động của truc trộn trong hỗn hợp. Từ kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã xác định dãy máy trộn với chi phí năng lượng riêng khoảng 1, 5 kWh/tấn sản phẩm.