NGÀNH:
KỸ THUẬT CƠ KHÍ (CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN)
MECHANICAL ENGINEERING
Mã ngành: 7905218
Mục tiêu

Mục tiêu của chương trình là giúp người học kiến thức, kỹ năng, năng lực thực tiễn trong việc thiết kế, chế tạo và tự động hóa các cơ cấu, sản phẩm cơ khí phục vụ công nghiệp và cuộc sống con người.

Khoa chuyên môn: Khoa Quốc tế

Tổ hợp xét tuyển:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, Anh
  • D01: Toán, Văn, Anh
  • D07 : Toán, Hóa ,Anh
Phương thức tuyển sinh
XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QG
Chỉ tiêu
15
XÉT TUYỂN THEO HỌC BẠ THPT
Chỉ tiêu
15
XÉT TUYỂN THẲNG THEO QUY CHẾ TUYỂN SINH CỦA BỘ GD&ĐT
Chỉ tiêu
Chuẩn đầu ra
Kiến thức

CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí được xây dựng theo chương trình của ngành Cơ khí hàng không vũ trụ của Đại học Bang New York tại Buffalo, Hoa Kỳ và có sử dụng một số học phần của chương trình đào tạo trong nước. CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí có tổng số tín chỉ bằng các chương trình tương đương dạy bằng tiếng Việt.

Kỹ năng

Điểm khác biệt của CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí là dạy cho người học biết cách tư duy logic và sáng tạo trong thiết kế cơ khí.

Thái độ

Lập luận nghề nghiệp, phát hiện và giải quyết các vấn đề kỹ thuật thuộc lĩnh vực kỹ thuật cơ khí

Vị trí & khả năng công tác

Kỹ sư tốt nghiệp CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí thích hợp với các môi trường hội nhập quốc tế trong đó áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của thế giới và đòi hỏi phải thành thạo tiếng Anh. Ngoài ra được ưu tiên giới thiệu chuyển tiếp học thạc sỹ, tiến sỹ tại Hoa Kỳ hoặc Châu Âu theo các chương trình học bổng của Nhà nước hoặc có cơ hội làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khối kỹ thuật, các công ty liên doanh nước ngoài.

Cơ hội việc làm

100% có việc làm đúng chuyên môn trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệpvới mức lương lên đến 100 triệu đồng/tháng tại các công ty LG Electronics, LG Display, Canon, Honda, Toyota, v.v.). Đặc biệt, 20% sinh viên có việc làm tại nước ngoài như Úc, Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan… với mức lương hấp dẫn.

Tư vấn Tuyển sinh
Nguyễn Thị Ngoan
Đặng Danh Hoằng
Nguyễn Thị Chúc
Lại Thị Thanh Hoa