Viện Khoa học Công nghệ Quân sự thăm và làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Cập nhật lúc: 15:55 ngày 26/07/2019 | Lượt xem: 735

 

 

Ngày 22 tháng 7 năm 2019, đoàn công tác của Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐHKTCN). Đại diện viện Khoa học Công nghệ Quân sự có Thiếu Tướng, PGS. TS Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Viện và 12 cán bộ chủ chốt của Viện. Về phía trường ĐHKTCN, có PGS. TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Đỗ Trung Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các cán bộ chủ chốt là trưởng các đơn vị chuyên môn trong nhà trường. Hai bên cùng nhau trao đổi về việc tổ chức Hội Thảo Quốc Gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn”.

Hội Thảo Quốc Gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn” là hội thảo được tổ chức thường niên do trường ĐHKTCN và Viện Khoa học công nghệ Quân sự phối hợp tổ chức. Hội thảo có ấn bản uy tín được phản biện kỹ lưỡng và được hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đánh giá cao. Đây là lần thứ ba hội thảo được tổ chức và lần thứ hai trường ĐHKTCN đăng cai tổ chức sự kiện này. Với chủ đề về các lĩnh vực Điện – điện tử, Điều khiển tự động , Cơ khí động lực, Cơ điện tử…hội thảo thu hút được đông đảo các nhà khoa học đầu ngành tham dự và báo cáo, đây là cơ hội tốt cho những người làm công tác nghiên cứu giao lưu, chia sẻ các nghiên cứu của mình.

Mở đầu buổi làm việc, hai bên nhất trí cao về phương án tổ chức hội thảo. PGS. TS Nguyễn Duy Cương cũng đặt vấn đề về việc hợp tác trong công tác đào tạo giữa Viện và trường ĐHKTCN và chia sẻ các nguồn lực con người giữa hai bên trong hoạt động đào tạo. Được sự nhất trí của phía Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, đây sẽ là nội dung hợp tác mới trong thời gian tới giữa hai bên.

Mục đích cuối cùng của hội thảo là ứng dụng thành công các công nghệ cao vào thực tiễn trước tình hình mới đặt ra nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc lại càng cấp bách hơn bao giờ hết.

Kết thúc buổi làm việc, các vấn đề được thống nhất giữa hai bên sẽ tiếp tục được triển khai tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

 

Một vài hình ảnh tại buổi họp