Ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh điện tại tỉnh Bắc Giang

Cập nhật lúc: 13:38 ngày 10/01/2018 | Lượt xem: 784

Nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Công ty điện lực Bắc Giang, ngày 5 tháng 01 năm 2018, Đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên do Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Duy Cương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty Điện lực Bắc Giang. Hai bên đã phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh điện tại tỉnh Bắc Giang”

Tham gia buổi hội thảo có: PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Xuân Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHKTCN cùng các cán bộ nghiên cứu trong đoàn công tác. Về phía Công ty điện lực Bắc Giang có Ông Nguyễn Hữu Thúy – Phó Giám đốc; Ông Dương Ngô Hiền – Giám đốc TT thí nghiệm, cùng các cán bộ đầu ngành của Công ty Điện lực Bắc Giang.

Trong buổi hội thảo, các thành viên Đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã trình bày một số báo cáo khoa học có nội dung liên quan đến truyền tải và quản lý điện mà phía công ty điện lực Bắc Giang quan tâm, bao gồm:

Thay mặt nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Nguyễn Duy Cương chủ trì, TS. Nguyễn Văn Chí đã trình bày 2 báo cáo:

- Nghiên cứu bù công suất phản kháng và nâng cao hệ số cosphi

- Nghiên cứu bộ lọc tích cực bù sóng hài trong hệ thống điện

PGS. TS. Ngô Đức Minh trình bày báo cáo: Lưới điện phân phối linh hoạt và năng lượng tái tạo;

TS. Vũ Quốc Đông trình bày báo cáo: Lưới điện thông minh cho các trạm biến áp hạ áp.

Tại buổi hội thảo hai bên đã có những trao đổi chuyên môn rất sôi nổi sau mỗi chuyên đề báo cáo. Chất lượng các báo cáo được công ty điện lực Bắc Giang đánh giá cao. Kết thúc hội thảo lãnh đạo hai bên đã thống nhất các nội dung chi tiết trong hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo bổ sung kiến thức, đào tạo chuyên gia, đào tạo sau đại học v.v…

Một số hình ảnh của chuyến công tác

Lãnh đạo công ty điện lực Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Đoàn công tác của nhà trường

TS. Nguyễn Văn Chí trình bày 2 chuyên đề: chuyên đề 1:“Nghiên cứu bù công suất phản kháng và nâng cao hệ số cosphi”; chuyên đề 2:“Nghiên cứu bộ lọc tích cực bù sóng hài”