Tuyên dương, khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic toàn quốc các môn năm 2019

Cập nhật lúc: 12:57 ngày 26/05/2019 | Lượt xem: 1565

Với nhiều thành tích xuất sắc đã đạt được trong kỳ thi Olympic toàn Quốc các môn năm 2019, ngày 23 tháng 5 năm 2019 chương trình tuyên dương, khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic toàn quốc năm 2019 đã diễn ra trong không khí vui mừng và đầy tự hào của thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Về dự với buổi lễ có: PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Xuân Hưng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Hữu Nhĩ - Cựu sinh viên (CSV) K8, khoa Cơ khí, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các khoa chuyên môn và đông đảo sinh viên trong toàn trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Dương Phạm Tường Minh- Phó Trưởng khoa Cơ khí và TS. Phạm Minh Tân – Trưởng khoa Khoa học Cơ bản đã báo cáo thành tích mà đội tuyển Olympic đã đạt được trong năm 2019 cụ thể như sau: đối với môn Olympic Toán học toàn quốc đạt 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; Olympic Vật lý toàn quốc đạt 02 giải Nhất, 03 giải Ba và đạt giải Ba toàn toàn; trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc, chúng ta đã đạt 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 02 giải Khuyến khích và giải Nhì toàn đoàn môn Chi tiết máy; 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích môn Sức bền vật liệu và 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích môn Nguyên lý máy.

PGS.TS. Dương Phạm Tường Minh báo cáo thành tích của đội tuyển Olympic Cơ học toàn quốc năm 2019

TS. Phạm Minh Tân báo cáo thành tích của đội tuyển Olympic Toán học và Vật lý toàn quốc năm 2019

Những thành tích đáng tự hào này là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của giảng viên và sinh viên Nhà trường. Thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương đã bày tỏ niềm vui, chúc mừng các em sinh viên đã đạt giải, đồng thời gửi lời tri ân tới các thầy, cô giáo đã nỗ lực không mệt mỏi, giúp các em sinh viên ôn luyện. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng và hi vọng rằng, những thành tích đã đạt được trong năm 2019 này sẽ là động lực to lớn để nâng cao tinh thần học tập của sinh viên trong toàn trường, thu hút ngày càng nhiều sinh viên tham gia các cuộc thi Olympic toàn quốc trong những năm sau, đó chính là những hành động góp phần phần tiếp nối truyền thống và phát triển thương hiệu của Nhà trường.

Đặc biệt, Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ cựu cán bộ, cựu sinh viên Nhà trường đã dành sự quan tâm tới thế hệ trẻ thông qua các buổi chia sẻ, giao lưu, sự giúp đỡ về mặt tinh thần và các nguồn quỹ học bổng. Phần thưởng dành  cho các em sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic toàn quốc năm nay chính là lấy từ nguồn quỹ phát triển tài năng Đại học Cơ Điện. PGS.TS. Nguyễn Duy Cương cũng hi vọng, các thế hệ cựu cán bộ, cựu sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục giành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới sự nghiệp đào tạo, ươm mầm tài năng sinh viên nói riêng và sự phát triển của Nhà trường nói chung.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tuyên dương

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Nhĩ –Cựu sinh viên K8 khoa Cơ khí đã bày tỏ niềm vui đối với những thành tích của các em sinh viên, mong muốn các em sinh viên sẽ không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, đạo đức, chuẩn bị hành trang thật tốt khi tốt nghiệp và hứa sẽ cùng với các doanh nghiệp có các cựu sinh viên Cơ Điện có những chính sách đãi ngộ, đào tạo sinh viên có thành tích xuất sắc của Nhà trường trong tương lai, đồng thời, tiếp tục có thêm nhiều sự ủng hộ về vật chất và tinh thần cho Nhà trường.


Ông Nguyễn Hữu Nhĩ- Cựu sinh viên K8 khoa Cơ khí  phát biểu tại buổi tuyên dương

Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận khen thưởng, sinh viên Nguyễn Công Hồng – lớp K53 CNKTO.01 (đạt giải nhất Olympic Vật lý toàn quốc) đã gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, các thế hệ cha anh lớp trước và sự tận tâm của các thầy cô đã hướng dẫn, ôn luyện trong thời gian dài để có được những thành tích đáng tự hào trên. Các em xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa, đồng thời, lan tỏa tinh thần học tập ấy cho sinh viên toàn trường.

 

Sinh viên Nguyễn Công Hồng – lớp K53 CNKTO.01 phát biểu tại buổi tuyên dương

Ngoài phần thưởng là giấy khen, giấy chứng nhận của Nhà trường, các em sinh viên còn nhận được phần thưởng cho giải Nhất là 10.000.000 đồng, giải Nhì: 8.000.000 đồng, giải Ba: 5.000.000 đồng và giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 164.000.000 đồng được trích từ quỹ phát triển tài năng Đại học Cơ Điện. Đây chính là phần thưởng động viên kịp thời giành cho những nỗ lực miệt mài của các bạn sinh viên. Hi vọng rằng, trong những năm tới, các đội tuyển sẽ có thêm nhiều giải thưởng, mang lại niềm tự hào cho mái trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương trao giải cho 02 tập thể thuộc  khoa Cơ khí và khoa Khoa học Cơ bản

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương và ông Nguyễn Hữu Nhĩ trao Giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Cơ học toàn Quốc

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho các sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý năm 2019

PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy  khen cho các sinh viên đạt giải trong kỳ Olympic các môn năm 2019

 

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên