Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

Cập nhật lúc: 16:00 ngày 04/01/2018 | Lượt xem: 3013

Sáng ngày 03/01/2017, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 05 cơ sở giáo dục Đại học thành viên.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục Trưởng cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam; Ông Trịnh Việt Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Đại diện các sở, ban ngành, các doanh nghiệp, các Nhà trường PTTH trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Đặng Kim Vui - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các Ban chức năng, đại diện các tổ chức đoàn thể của Đại học Thái Nguyên; Về phía các cơ sở giáo dục Đại học thành viên có Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, các tổ chức đoàn thể và đông đảo cán bộ lãnh đạo, quản lý các Nhà trường.

Kiểm định chất lượng giáo dục là quá trình xem xét, nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành để báo cáo về tình trạng chất lượng giáo dục, hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhân lực, cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan khác để Nhà trường tiến hành điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, Nhà trường đã hoàn thành báo cáo Tự đánh giá, đăng ký Kiểm định chất lượng với Bộ giáo dục và Đào tạo, đã được Đại học Thái Nguyên đánh giá đồng cấp và Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam đánh giá ngoài. Ngày hôm nay Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã vinh dự cùng với 04 cơ sở giáo dục Đại học khác của Đại học Thái Nguyên (Đại học Khoa học, Đại học Nông lâm, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Y dược) vinh dự được nhận giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là vinh dự lớn của mỗi Nhà trường, đồng thời đây cũng là bước ngoặt giúp các Nhà trường có những nhìn nhận, đánh giá chuẩn xác hơn để hoạch định chiến lược phát triển trong thời gian tới.Qua đợt khảo sát đánh giá này, những điểm mạnh của các Nhà trường được khẳng định sẽ là động lực quan trọng khơi dậy niềm tự hào, tạo niềm tin vững chắc, khuyến khích cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của các Nhà trường tiếp tục phát huy, liên tục cải tiến chất lượng trong mọi hoạt động; những tồn tại, hạn chế sẽ được các Nhà trường nhìn nhận khách quan và xây dựng kế hoạch hành động để cải thiện.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, GS.TS. Đặng Kim Vui chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức các Trường trong quá trình thực hiện kiểm định. GS.TS. Đặng Kim Vui cũng nhấn mạnh việc đảm bảo chất lượng là quá trình vận hành liên tục với những tiêu chuẩn ngày càng cao, do vậy các Nhà trường cần tiếp tục triển khai hiệu quả các mặt, thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra nhằm phát huy thế mạnh cũng như khắc phục các mặt còn tồn tại theo khuyến nghị của đoàn đánh giá ngoài, đồng thời tiếp tục hướng đến các chuẩn giáo dục của khu vực và quốc tế.

 

GS.TS. Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục Trưởng cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của Đại học Thái Nguyên trong suốt thời gian qua. Đại học Thái Nguyên nói chung và các cơ sở giáo dục Đại học thành viên nói chung đã và đang khẳng định được vị thế, uy tín của mình đối với xã hội. PGS.TS. Mai Văn Trinh mong muốn thầy và trò các Nhà trường tiếp tục phấn đấu quyết tâm đạt được sứ mệnh đã công bố, trở thành các Trường đại học nghiên cứu ứng dụng có uy tín, được xếp hạng cao trong nước và từng bước đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục Trưởng cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

 


PGS.TS. Mai Văn Trinh và PGS.TS. Nguyễn Phương Nga trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu và Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

 


Các quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và đại diện 05 Cơ sở giáo dục Đại học Thành viên được nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

 


Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên