Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tưng bừng lễ khai giảng năm học mới

Cập nhật lúc: 11:00 ngày 12/09/2019 | Lượt xem: 3377

 

Trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, sáng ngày 09/9/2019, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

            Đến dự lễ khai giảng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự đón tiếp PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác Học Sinh Sinh viên, Đại học Thái Nguyên; Ông Nguyễn Hữu Nhĩ – Cựu Sinh viên K8M, một trong những thành viên sáng lập ra Quỹ học bổng Cơ Điện.

            Về phía nhà trường có PGS.TS. Trần Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Thị Mai Hương – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Lê Xuân Hưng – Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Ông Phạm Huy Hiệp – Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và sinh viên của Nhà trường tham dự.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

            Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên đã thực hiện thành công nhiệm vụ năm học qua. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định, năm học mới nhà trường tiếp tục phấn đấu để tạo ra những đột phá trong quản trị đại học, đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo gắn với phát triển bền vững, do vậy mỗi cá nhân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực hơn để đạt nhiều thành công hơn nữa trong năm học tới.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc ĐHTN tặng hoa chúc mừng.

Năm học mới, Nhà trường vui mừng chào đón 1242 tân sinh viên hệ đại học chính quy. Nhằm khích lệ động viên các tân sinh viên có điểm xét tuyển cao trong kỳ thi THPT Nhà trường đã quyết định khen thưởng và trao nhiều suất học bổng cho các tân sinh viên, gồm:

- Thủ khoa Lương Nhật Tân – lớp K55KC.02 - Thưởng 10.000.000đ, hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/ tháng x 10 tháng, cấp học bổng tương đương 10 tháng học phí (10.450.000đ) và miễn tiền ở ký túc xá (800.000đ), tổng tiền thưởng và học bổng là 31.250.000đ trong năm học đầu tiên.

- 17 Sinh viên thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 22 điểm: Thưởng 5.000.000đ, hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/ tháng x 5 tháng, cấp học bổng tương đương 5 tháng học phí và miễn tiền ở ký túc xá (không bao gồm tiền điện nước) trong học kỳ đầu tiên.

- 54 Sinh viên có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 22 đến cận dưới 25 điểm; sinh viên thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 20 đến cận dưới 22 điểm: Cấp học bổng tương đương 5 tháng học phí và miễn tiền ở ký túc xá (không bao gồm tiền điện nước) trong học kỳ đầu tiên.

Tổng giá trị tiền thưởng, hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ học phí và ký túc xá cho 72 tân sinh viên là 611.075.000 đồng, được trích từ Quỹ học bổng khuyến khích học tập và Quỹ học bổng Cơ điện của Nhà trường. Trong các học kỳ tiếp theo nếu các tân sinh viên trên đạt học lực 3,0/4 trở lên và rèn luyện đạt 80/100 điểm trở lên thì sẽ tiếp tục nhận được học bổng toàn phần.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng và tiền thưởng cho tân thủ khoa Lương Nhật Tân

PGS.TS. Trần Minh Đức – Bí thư Đảng ủy và PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng và tiền thưởng cho các tân SV thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có điểm xét tuyển trên 22 điểm.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Đỗ Trung Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các tân SV thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có điểm xét tuyển trên 20 điểm.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Nguyễn Hữu Nhĩ – CSV K8M trao học bổng cho các tân SV thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có điểm xét tuyển trên 20điểm.

Đặc biệt trong buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Nhĩ – Cựu sinh viên K8M, một trong các thành viên sáng lập ra Quỹ học bổng Cơ điện đã dành tình cảm cho nhà trường và các thế hệ sau, với những động viên, chia sẻ và trao tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên.

Thay mặt tân sinh viên K55, em Hà Thị Thu Hoài – Lớp K55 AP.I cảm thấy rất xúc động, tự hào khi được trở thành sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, cảm ơn nhà trường và mong muốn trong thời gian học tại trường sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo để sinh viên có điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Lễ khai giảng kết thúc với những thành công và dấu ấn trong năm học qua, tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên nhà trường sẵn bước vào năm học mới với niềm tin, hi vọng và quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu và nhiệm vụ năm học 2019-2020!

TS. Nguyễn Thị Mai Hương – Chủ tịch Công đoàn đại diện các CBVC, giảng viên Nhà trường nhận bó hoa chúc mừng từ thầy Hiệu trưởng.

Sinh viên Hà Thị Thu Hoài – Lớp K55 AP.I tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên