Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức hội thảo quốc gia "Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn năm 2021"

Cập nhật lúc: 08:23 ngày 07/06/2021 | Lượt xem: 246

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC GIA

"ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO VÀO THỰC TIỄN NĂM 2021"

Media TNUT

Nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn, cũng như tạo được môi trường trao đổi học thuật cho các nhà khoa học, ngày 31/5/2021 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự và các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học để tổ chức Hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn năm 2021”.


Đầu cầu Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp

Đầu cầu Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự trong Hội thảo

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường đại học kỹ thuật công nghiệp – Trưởng ban tổ chức và Thiếu tướng, TS. Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện KH&CN quân sự - Đồng trưởng ban tổ chức cùng toàn thể hơn 100 nhà khoa học đến từ các đơn vị: Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Đại học Thái Nguyên, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Điện lực,  Trường đại học Nông Lâm, Trường đại học Thái Bình, Trường đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông…

Đây là hội thảo khoa học thường niên do Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, đồng tổ chức kể từ năm 2015. Hội thảo được tiến hành trên 5 hướng, lĩnh vực nghiên cứu chính, gồm: Kỹ thuật điều khiển-tự động hóa; điện tử-vật lý-đo lường; cơ học-cơ khí động lực; hóa học-sinh học-môi trường; toán học-công nghệ thông tin. Các công bố được đưa  ra tại hội thảo là những nghiên cứu mới nhất, có tính khoa học cao và đều được áp dụng trong thực tiễn.


Các nhà khoa học đặt câu hỏi cho báo cáo viên trong Hội thảo

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh, Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn” năm 2021 đã được tổ chức trực tuyến qua Zoom Meeting bắt đầu từ ngày 31/5/2021 đến ngày 04/6/2021. Trong các ngày diễn ra hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày gần 100 nghiên cứu mới trong 15 tiểu ban khác nhau.


Báo cáo viên trình bày nghiên cứu trong hội thảo

Trong buổi bế mạc của Hội thảo TS Nguyễn Trang Minh – Phó trưởng ban tổ chức, Phó Giám đốc, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự phát biểu: “Ban tổ chức rất vui mừng khi nhận sự quan tâm đến từ các cơ sở nghiên cứu, đào tạo trong cả nước, mang đến nhiều báo cáo chất lượng công trình nghiên cứu công phu …. Đại diện cho đơn vị đồng tổ chức, thầy cũng đánh giá cao những nỗ lực và tinh thật làm việc trách nhiệm của Ban khoa học, các tiểu Ban chuyên môn cũng như công tác phục vụ chu đáo, tích cực và nhiệt tình của các Ban giúp việc, các tình nguyện viên.


Các nhà khoa học trao đổi về vấn đề nghiên cứu mới của báo cáo

Hội thảo năm nay có sự tham gia của gần 100 báo cáo khoa học tới từ 19 trường đại học và trung tâm nghiên cứu trong cả nước, đặc biệt năm nay còn có sự tham gia của các nhà khoa học trẻ, các nghiên cứu sinh trên cả nước. Tại hội thảo các nhà khoa học đã có nhiều kết quả nghiên cứu, phân tích những vấn đề mới nổi, xây dựng và cập nhật được các nghiên cứu tiên tiến trên thế giới, triển khai được nhiều nghiên cứu ứng dụng công nghệ và kỹ thuật mới. Sự thành công của Hội thảo được minh chứng với sự tham gia thảo luận, tranh biện đông đảo các nhà khoa học và các đại biểu quan tâm (trung bình khoảng 40 người tham dự/1tiểu ban), điều này chứng tỏ sức hút và sự quan tâm của cộng đồng khoa học ngày càng tăng của Hội thảo.


Báo cáo viên trình bày trong hội thảo

Sau nhiều năm xây dựng phát triển với những đóng góp thực tế, hội thảo không chỉ là địa chỉ tin cậy của các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh, hội thảo cũng đã làm tốt vai trò kết nối học thuật giữa các nhà khoa học với nhau. Thông qua những buổi hội thảo này sẽ tăng sự gắn kết, hợp tác nghiên cứu giữa Trường đại học kỹ thuật công nghiệp với các trường đại học và trung tâm nghiên cứu trên cả nước. Đây cũng chính là nền tảng để Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn” ngày càng được mở rộng quy mô và uy tín và trở thành hội thảo mang tầm vóc quốc tế vào năm 2023 như lời khẳng định của PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường.  

 

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin