TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2018)

Cập nhật lúc: 09:00 ngày 29/03/2018 | Lượt xem: 2185

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.” Hồ Chí Minh.

Từ khi thành lập đến nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) Trường đã trải qua 15 kỳ đại hội, phát triển nhanh về số lượng với gần 7.000 sinh viên là đoàn viên và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng trong hoạt động.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ đoàn nhà trường qua các thời kỳ

Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, viết tiếp những trang sách mới, trong suốt những năm qua Đoàn TNCS HCM Trường đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình bổ ích, ý nghĩa nhằm phát huy sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết của thanh niên như nghiên cứu khoa học, hiến máu nhân đạo (được 2790 đơn vị máu); với tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả đoàn trường phát động thực hiện phong trào “Ngôi nhà tình bạn”, “Áo ấm mùa đông”, “Xây dựng nông thôn mới”, với phong trào tình nguyện mùa hè xanh, Đoàn Thanh niên đã không ngại hy sinh gian khổ sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó, đã phát huy được tinh thần hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt qua khó khăn, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và có hoài bão lớn của đoàn viên thanh niên trong trường.

Trong 2 năm 2015 - 2016 đã có 47 đoàn viên sinh viên được thưởng những suất học bổng có ý nghĩa của các tổ chức ở Trung ương và nước ngoài với trị giá gần 100 triệu đồng; tham gia cuộc thi “Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu” tại Trung tâm Đoàn nghị Quốc gia được xếp 15/194 đoàn tham dự; đạt 04 giải khuyến kích cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc; tham gia chương trình Sáng tạo Việt do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Đoàn Thanh niên Trường đã trao tặng 30 danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” và 125 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Đ/C Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống

Kỷ niệm và chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03/1931– 26/03/2018, Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã phát động tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

PGS.TS. Trần Xuân Minh & PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó hiệu trưởng Nhà trường trồng cây xanh tại khuôn viên nhà trường nhân dịp Tết trồng cây

Thực hiện lời Bác dạy, với ý nghĩa: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người” Đoàn TNCS HCM Trường đã tổ chức Tết trồng cây vào ngày 21/3/2018. Để ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, Đoàn thanh niên Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt truyền thống chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vào ngày 22/3/2018. Nhằm thúc đẩy, nâng cao tinh thần thể thao, rèn luyện thể lực cho thanh niên, Đoàn TNCS HCM Trường đã tổ chức Hội khoẻ thể dục thể thao lần thứ IX trong 2 ngày 24/3/2018 & 25/3/2018 thu hút nhiều đoàn viên tham gia, Giải Thể thao cán bộ viên chức Khoa Khoa học cơ bản, giao lưu bóng đá giữa Đoàn TNCS HCM Trường và Đoàn TNCS HCM Ngân hàng Công thương Chi nhánh Lưu xá.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại hội thi “Khi tôi 18” tổ chức tại trường THPT

Khẳng định phương châm hành động của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp là  “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Đoàn viên Đoàn TNCS HCM Trường với “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng với ngọn lửa nhiệt huyết luôn rực cháy trong tim, đã và đang không ngừng đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng cao đẹp, sẵn sàng đem sức trẻ, tinh thần, trí tuệ để cống hiến hết mình, để lại dấu ấn và hình ảnh đẹp nhất của tuổi trẻ cho tương lai./.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia Tết trồng cây

Đ/c Lê Xuân Hưng – Bí thư Đoàn TNCS HCM Nhà trường khai mạc Hội thao

Đoàn viên thanh niên tham gia Hội thao