Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ, Giáo dục Đại học của Mozambique

Cập nhật lúc: 14:04 ngày 19/10/2018 | Lượt xem: 581

 

 

Ngày 18 tháng 10 năm 2018, Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐHKTCN) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ, Giáo dục Đại học của Mozambique. Đại diện của trường ĐHKTCN có PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Phạm Thành Long - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế, ThS. Bùi Minh Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế và TS. Vũ Quốc Đông – Phó trưởng khoa Quốc tế. Đại diện của Mozambique gồm có Ông Bean Eugenio Langa - Viện trưởng Viện Học bổng - Bộ Khoa học và Công nghệ, Giáo dục Đại học của Mozambique; Bà Maria Fatima Phumbe - Tham tán Toàn quyền và ông Tito Lidimba - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các chương trình hợp tác giữa trường ĐHKTCN và Bộ Khoa học và Công nghệ, Giáo dục Đại học của Mozambique về giáo dục. Cũng trong buổi làm việc, Nhà trường đã giới thiệu về các chương trình đào tạo của Nhà trường, các suất học bổng dành riêng cho sinh viên Mozambique và sinh viên quốc tế.

Năm học 2018-2019, Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo 3 sinh viên Mozambique theo học hệ đại học tại trường. Hy vọng trong tương lai gần, Nhà trường sẽ tiếp tục đón nhận thêm nhiều sinh viên từ Mozambique cũng như các quốc gia khác sang học. Buổi làm việc đã mở ra một giai đoạn mới về hợp tác song phương, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với các nước châu Phi.

 

Một vài hình ảnh của buổi làm việc