Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đón tiếp và làm việc với trường Đại học Quốc gia Chiaotung – Đài Loan

Cập nhật lúc: 08:20 ngày 21/09/2018 | Lượt xem: 615

 

Sáng ngày 19 tháng 09 năm 2018, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên (ĐHKTCN) đã có buổi làm việc với đoàn Đại học Quốc gia Chiaotung – Đài Loan (NCTU) tại phòng họp 1 nhà Điều hành. Cuộc họp có sự tham dự của PGS. TS. Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Thành Long –Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế và TS. Nguyễn Tuấn Minh -  Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế.

Đại diện trường Đại học Quốc gia Chiaotung – Đài Loan có PGS.TS. Cheng –Seng Huang – Khoa Kỹ thuật Cơ khí, TS. Yung-Jung Hsu – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Tzu Kang Lin – Khoa Kỹ thuật Xây dựng và TS. Yu –Chieh Lo –Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu.


Đại học quốc gia Chiao Tung, một trường công lập toạ lạc tại thành phố Hsinchu, là một trong những trường đại học tốt nhất được công nhận toàn cầu về giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Theo Xếp hạng trường đại học thế giới QS 2016/17, NCTU xếp thứ 174 thế giới và 31 Châu Á, về các lĩnh vực cụ thể, NCTU xếp thứ 51-100 về lĩnh vực Kỹ thuật – Điện & Điện tử, Cơ khí, Khoa học Vật liệu, Hàng không và Sản xuất.

Trong buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về nhà trường và các chương trình đào tạo của hai trường. Đặc biệt, hai bên đã tập trung thảo luận những cơ hội hợp tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và những cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Sau khi thảo luận, đại diện của NCTU đã dành thời gian chia sẻ những thông tin hữu ích về Nhà trường cũng như những cơ hội học bổng thạc sỹ, tiến sỹ cho giảng viên và sinh viên của trường ĐHKTCN. Nhân dịp này, giảng viên và sinh viên của Nhà trường đã được trả lời phỏng vấn để tìm kiếm cơ hội du học trên đất nước Đài Loan.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

 

 
Trao đổi giữa hai bên

 
Hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

 


Đại diện của NCTU giới thiệu về trường và các chương trình học bổng

 


Giảng viên và sinh viên của TNUT tham gia trả lời phỏng vấn