Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Cập nhật lúc: 20:22 ngày 08/02/2020 | Lượt xem: 3628

 

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. Tới 14h00 ngày 7/2, trên thế giới đã có 31.500 người mắc, 639 người tử vong trong đó có 637 người tại Trung Quốc và 01 người tại Philippines và 01 người HongKong. Việt Nam cũng đã ghi nhận 12 người nhiễm virut trên, trong đó có 03 người đã được điều trị khỏi.

Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Tại Việt Nam, ngày 01/02, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh cũng như góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch, đảm bảo an toàn cho cộng đồng,trong nhiều ngày qua, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã và đang nghiêm túc, tích cực triển khai các giải phápphòng chống dịch. Cụ thể như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và các tổ công tác; Phân công nhiệm vụ cụ thể các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể…; Thông báo cho học viên và sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 01/3/2020, tổ chức tổng vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ các nhà làm việc, giảng đường, ký túc xá; Dán các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh tại nhiều nơi trong khuôn viên Nhà trường; Trang bị nước rửa tay, xà phòng tại các khu vệ sinh công cộng, các tòa nhà làm việc, khu ký túc xá, giảng đường… yêu cầu bắt buộc cán bộ viên chức và khách đến làm việc tại cơ quan rửa tay trước và sau khi đến làm việc. Tuyên truyền quán triệt tới toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên hạn chế di chuyển đến những nơi đông người, đeo khẩu trang y tế đủ tiêu chuẩn, tham khảo các tài liệu chính thống được ban hành từ các cơ quan chức năng về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Chủ động có các biện pháp phòng, chống cho bản thân và những người xung quanh; Chỉ đạo các đơn vị thường xuyên theo dõi và báo cáo về Ban chỉ đạo tình hình cán bộ viên chức, học viên, sinh viên thuộc đơn vị mình quản lý đặc biệt đối với các nhóm đối tượng đang sống ngoại trú, có dấu hiệu về tình hình sức khỏe, trong thời gian 30 ngày trở lại đây có di chuyển hoặc tiếp xúc gần với những người đã di chuyển tới Trung Quốc hoặc các địa phương đã công bố dịch.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong các hoạt động triển khai

 

 

 

 

 

Cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện tổng vệ sinh các tòa nhà

 

 

 

Thực hiện phun thuốc khử trùng toàn bộ các tòa nhà và khuôn viên trường

 

Hướng dẫn và khuyến cáo cán bộ viên chức và khách đến cơ quan thực hiện rửa tay

 

Thực hiện đeo khẩu trang trong toàn bộ các hoạt động của Nhà trường

 

Hi vọng rằng, với những giải pháp tích cực của Nhà trường, cũng như việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp nói riêng và của cả cộng đồng nói chung, dịch bệnh sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi trong thời gian sớm nhất

Nguồn tin: Phòng Công tác Học sinh Sinh viên