Tổng kết chương trình “TNUT chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19”

Cập nhật lúc: 10:53 ngày 14/06/2021 | Lượt xem: 220

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “TNUT CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC CHỐNG DỊCH COVID-19”

Media TNUT

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế phát động, trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp, ĐH Thái Nguyên đã phát động chương trình “TNUT chung tay cùng cả nước chống dịch Covid – 19” nhằm kêu gọi các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ về tinh thần, vật chất để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống Covid-19.

Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp trao quà cho đại diện Tỉnh Bắc Giang

Sau hơn một tháng triển khai, ngày 13/6/2021, Trường đại học Kỹ thuật công nghiệp đã vận động quyên góp ủng hộ được:

- Tổng số tiền quyên góp được là 82.650.000 VNĐ (tám mươi hai triệu sáu trăm năm mươi nghìn đồng chẵn).

- Quà ủng hộ: 13000 khẩu trang y tế và 1000 khẩu trang vải; trong đó: Cô Phan Thị Lan (cựu giáo viên TNUT đang công tác tại Hàn Quốc) ủng hộ 2500 khẩu trang y tế; Một cựu sinh viên K44 ủng hộ 1000 khẩu trang vải; Tập thể khoa Điện tử (TNUT) tặng 5000 khẩu trang y tế; Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (TNUT) tặng 5000 khẩu trang y tế; Tập thể K53CCM.02 tặng 500 khẩu trang y tế.

Trong tổng số tiền thu được do các cá nhân và tập thể ủng hộ, Nhà trường đã chuyển cho khoa Khoa học Cơ bản – Trường đại học Kỹ thuật công nghiệp 80.000.000 đồng (tám mươi triệu đồng) để mua nguyên liệu pha chế được 800 lít dung dịch sát khuẩn (pha chế theo công thức của WHO). Số tiền còn lại 2.650.000 đ (hai triệu sáu trăm năm mươi nghìn đồng) dùng để mua quà tặng cho các chiến sĩ áo trắng (thầy và trò trường Đại học Y Dược, ĐH Thái Nguyên) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang hiện đang cách ly tại Ký túc xá (KTX) của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Số khẩu trang thu được nói trên và 800 lít dung dịch sát khuẩn đã chuyển cho Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình (Tỉnh Thái Nguyên) và công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang để chống dịch Covid 19 qua 2 lần. Cụ thể như sau:

- Lần thứ nhất - sáng ngày 29/5/2021: đã trao 200 lít dung dịch sát khuẩn và 5000 khẩu trang y tế cho Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh Bắc Giang; 200 lít dung dịch sát khuẩn và 1000 khẩu trang vải cho Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình.

- Lần thứ 2 - sáng ngày 02/6/2021: đã trao cho Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh Bắc Giang 400 lít dung dịch sát khuẩn và 7500 khẩu trang y tế.

- Hiện còn 500 khẩu trang y tế (do ủng hộ sau khi đã chuyển quà) sẽ tặng cho Công đoàn Giáo dục tỉnh Thái Nguyên để hỗ trợ chống dịch cho kỳ thi THPT năm 2021.

Đoàn công tác trao quà cho Mặt trận Tổ quốc Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

Đoàn công tác trao quà cho Công đoàn Ngành Giáo dục Tỉnh Bắc Giang

Sau hơn một tháng triển khai, Nhà trường tổng kết và tạm dừng chương trình “TNUT chung tay cùng cả nước chống dịch Covid – 19”. Nhà trường xin chân thành cám ơn các tập thể, cá nhân - các tấm lòng vàng đã tham gia tích cực ủng hộ chống dịch! Xin cám ơn Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã đồng hành cùng Nhà trường cùng chương trình.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, sự chung tay, san sẻ, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách càng trở nên trân quý hơn bao giờ hết. Qua những hoạt động thiết thực này, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp hy vọng sẽ lan tỏa sự hỗ trợ này cùng với tinh thần quyết tâm chống dịch Covid 19 đến cộng đồng.  Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định sẽ luôn phát huy tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cao nhất để cùng cả nước phòng, chống dịch Covid – 19.

Truyền thông TNUT viết bài và đưa tin!